gluxit

H

heenhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho m(g) tinh bột lên men để sản xuất C2H5OH với h=80%.toàn bộ CO2 sinh ra cho qua dd Ca(OH)2 dư đc 750g kết tủa.giá trị m là?
2)tính lượng glucozo cần thiết để điều chế 1l dd C2H5OH 40 độ (d=80%) với h=80%.

câu 2 nhờ bạn nào viết cả CT cách tính số mol ra cho mình với nhé, thank nhiều.
 
H

haruka18

1)cho m(g) tinh bột lên men để sản xuất C2H5OH với h=80%.toàn bộ CO2 sinh ra cho qua dd Ca(OH)2 dư đc 750g kết tủa.giá trị m là?
2)tính lượng glucozo cần thiết để điều chế 1l dd C2H5OH 40 độ (d=80%) với h=80%.

câu 2 nhờ bạn nào viết cả CT cách tính số mol ra cho mình với nhé, thank nhiều.
Câu 1:
[TEX][C_6H_{10}O_5]_n ---> 2nCO_2 ----> 2nCaCO_3[/TEX]
-----a---------------------------------------------2an=7,5

[TEX]\Rightarrow a=3,75[/TEX]

[TEX]H=80% \Rightarrow m=\frac{162.an.100}{80}=759,375 (g)[/TEX]

Câu 2: d=80% là cái j hả cậu? @-)d=80g/ml chứ
 
L

liverpool1

1) nCaCO3 = 7.5 mol = nCO2
=> n tinh bột = 7.5/2 =3.75 mol
=> m tinh bột = (3.75*162 ) *100/80 = 759.375 g

2) Mình chưa hiểu d =80% ???
 
C

canhdong_binhyen

1
2)tính lượng glucozo cần thiết để điều chế 1l dd C2H5OH 40 độ (d= 0,8g/ml). với h=80%.

câu 2 nhờ bạn nào viết cả CT cách tính số mol ra cho mình với nhé, thank nhiều.
V rượu nguyên chất=[TEX]\frac{40}{100}.1=0,4l[/TEX]
=>mC2H5OH=0,4.1000.0,8=320g=>nC2H5OH~7mol
C6H12O6--->2C2H5OH+2CO2
=>nC6H12O6=[TEX]\frac{100}{80}[/TEX] .[TEX]\frac{7}{2} [/TEX] =4.375mol=>m=787.5g
 
H

heenhan

thank các bạn, giờ cho mình hỏi thêm câu này với:
đốt cháy hàon toàn 0,342g 1 cacbonhiđrat X, hấp thụ hết sp vào dd Ca(OH)2 được 0,4g kết tủa và dd A,có kl dd tăng 0,326g.Đun nóng A lại đc 0,1 g Kết tủa. Xác định CTPT X biết 0,4104g X ở thể hơi có thu đc V = V của 0,0552g hh C2H5OH và HCOOH cùng đk.
 
H

heenhan

cho em hỏi mấy câu ạ:
1) từ xenlulozo viết sơ đồ điều chế: C2H5OH, CH3CHO, HCHO.
2)hoàn thnàh sơp đồ p/ư: saccarozo->canxi saccarit->saccarozo.
 
Top Bottom