Hóa 12 Glucozơ

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Giúp mình câu 24 với mình tính mãi View attachment 130572 ko ra

Câu 24:

CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O
0,1---------------------------0,1
2 CO2 + Ca(OH)2 -> Ca(HCO3)2
0,1--------------------------------0,05
Ca(HCO3)2 -> CaCO3 + CO2 + H2O
0,05-------------------0,05

Gọi a là mol glucozo
C6H12O6 -> 2 CO2 + 2 C2H6O
a--------------------1,5a

Mol CO2 = 1,5a = 0,1 + 2*0,05 = 0,2
=> a = 0,2/1,5
m glucozo = 180*0,2/1,6 = 24 => câu B
 
Top Bottom