glucozo

Status
Không mở trả lời sau này.
M

muanhieu123

Last edited by a moderator:
H

huyhoang94

Đun m(g) Glucozo với ddd AgNO3/NH3, đun nóng. sau phản ứng htoan` tách lấy toàn bộ lượng Ag, cho vào dd HNO3 dư thoát ra 13.44lit (đktc) hh X gồm NO và NO2. ti? khối hh X vói H2 là 21. m=?

BG

gọ a, b là số mol của NO và NO2

--> a+b=0.6 (1)

và :30a+46b=42a+42b

<=>12a-4b=0 (2)

từ (1) và(2) --> tìm dc số mol của NO và NO2

sau đó dùng bảo toàn e --> n Ag --> m glucozo
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom