glucozo

L

luckygirl_18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3 : Lên men m g glucozơ ( H = 80% ) thu được lượg khí X . Sục toàn bộ lượng khí thu được vào 0.5 l dung dịch NaOH 1.7 M thu được dung dịch B . Cho tiếp vào dung dịch B 0.2 l dung dịch HCl 2 M thấy có 1.12 l khí thoát ra . ( Biết các phản ứng xảy ra vừa đủ ) . Giá trị m là :
 
V

vvquang77

m=5,625 (g)
Bài này , mấy chỉ số về NaOh và HCl chỉ là tung hỏa mù vì khi tính ra ta thấy HCl và NaOh đều dư
-> số mol khí CO2 thoát ra ở phản ứng cuối tương ứng với số mol Co2 ở phản ứng đầu
->nC6H12O6 = 0,025 (mol)
 
Top Bottom