glucozo...giúp mình với!!!!!

W

write_black

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi ng giúp mình làm 2 bài tập nez vs nha::D
BT1: CHO 2,5 kg glucozo chứa 20% tạp chất lên men thành rượu. tính V rượu 40 độ thu được, biết, dC2H5OH=0.8(g/l). trong quá trình chế biến hao hụt mất 10%

BT2: cho glucozo lên men với H=70%. hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí sinh ra vào 2(l) dung dịch NaOH 0,5M, d=1,05(g/ml)thu được dung dịch chứa 2 muối với tổng nồng độ là 12,27%. tính m glucozo đã dùng.

thaks mọi người trước nha^^!!!!:D:D
 
A

anhvodoi94

mọi ng giúp mình làm 2 bài tập nez vs nha::D
BT1: CHO 2,5 kg glucozo chứa 20% tạp chất lên men thành rượu. tính V rượu 40 độ thu được, biết, dC2H5OH=0.8(g/l). trong quá trình chế biến hao hụt mất 10%

BT2: cho glucozo lên men với H=70%. hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí sinh ra vào 2(l) dung dịch NaOH 0,5M, d=1,05(g/ml)thu được dung dịch chứa 2 muối với tổng nồng độ là 12,27%. tính m glucozo đã dùng.

thaks mọi người trước nha^^!!!!:D:D

----> Bài 1: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1614869#post1614869
 
W

write_black

cảm ơn bạn nha, kết quả giống vs kết quả của cô mình, nhưng còn bài 2 nữa ah, mọi ng làm hộ mình vs, hì
 
H

hocmai.hoahoc

BT2: cho glucozo lên men v[FONT=&quot][/FONT]i H=70%. h[FONT=&quot][/FONT]p th[FONT=&quot][/FONT] toàn b[FONT=&quot][/FONT] s[FONT=&quot][/FONT]n ph[FONT=&quot][/FONT]m khí sinh ra vào 2(l) dung d[FONT=&quot][/FONT]ch NaOH 0,5M, d=1,05(g/ml)thu đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c dung d[FONT=&quot][/FONT]ch ch[FONT=&quot][/FONT]a 2 mu[FONT=&quot][/FONT]i v[FONT=&quot][/FONT]i t[FONT=&quot][/FONT]ng n[FONT=&quot][/FONT]ng đ[FONT=&quot][/FONT] là 12,27%. tính m glucozo đã dùng.
CO2 + NaOH == > NaHCO3
x--------x-----------------x
CO2 + 2NaOH == > Na2CO3 + H2O
y-------2y-----------y
nNaOH = x + 2y = 1 (1)
mdd = 2000*1,05 = 2100 g
C%NaHCO3 + C%Na2CO3 = (84x+ 106y)/2100*100 = 12,27
=> 84x + 106y = 257,67(2)
y< 0 ???
 
H

hotatdang

bt1

mọi ng giúp mình làm 2 bài tập nez vs nha::D
BT1: CHO 2,5 kg glucozo chứa 20% tạp chất lên men thành rượu. tính V rượu 40 độ thu được, biết, dC2H5OH=0.8(g/ml). trong quá trình chế biến hao hụt mất 10%

*d ruou=0.8g/ml*

glucozo===>2 C2H5OH
100/9------>200/9
n gluco=2,5*80*1000/(180*100)=100/9(mol)
m ruou(nguyen chat)=200*46/9
v ruou=200*46/9*100/40/0.8*90/100=2875ml
 
Top Bottom