glucô zơ

B

baby_boylongbong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai1
len men a(g) glucozo voi H%=90, luong C02 sinh ra hap thu het vao dd nuoc voi trong thu duoc 10g ket tua va khoi luong dd giam 3,4g . a=?
Bai2
cho 360g Glucozo len men thanh ruou etylic ( gia su PU chi tao thanh ruou etylic) hoi thu dc bao nhieu ml ruou etylic nguyen chat( d=0,8g.ml-1)biet H%=65
 
N

nguyenbangngan

Bai1
len men a(g) glucozo voi H%=90, luong C02 sinh ra hap thu het vao dd nuoc voi trong thu duoc 10g ket tua va khoi luong dd giam 3,4g . a=?
Bai2
cho 360g Glucozo len men thanh ruou etylic ( gia su PU chi tao thanh ruou etylic) hoi thu dc bao nhieu ml ruou etylic nguyen chat( d=0,8g.ml-1)biet H%=65

Bài 1:
Có khối lượng C02 = khối lượng kết tủa - khối lượng dd giảm =10 - 3,4 = 6,6
=> số mol C02 = 6,6/44 = 0,15 mol
pt: C6H12O6 ========> 2 C2H5OH + 2 CO2
0,075 mol <================== 0,15 mol
Vì H% = 90 ===> a = 180.0,075/90% = 15 g
Bài 2:
Pt: C6H12O6 ===========> 2 C2H5OH + 2 CO2
2 mol ===============> 4 mol
Vì H% = 65 ===> khối lượng rượu = 4.46.65% = 119,6 g
===> Thể tích rượu nguyên chất = 119,6/0,8 = 149,5 ml
 
P

phamthikim_o

tơ tuởng kl dd giảm là kl của CO2 VA NƯỚC CƠ MÀ TAI SAO Ở ĐÂY LAI CHỈ CÓ KL CUẢ CO2
 
Top Bottom