Gluco: Dạng mới 2012

T

triaiai

H

hienzu

Cho Glucôzơ lên men với H%=70%, hấp thụ hoàn toàn khí cháy thoát ra vào 2lít dd NaOH 1M, D=1,05 g/ml thu được dung dịch chứa 2 muối tổng C% là 6.325%. Khối lượng Glucôzơ đã dùng là:
A 168.29 B 185.92
C 129.68 D 192.86

Dạng bài này có trong SBT hóa phần luyện tập mà:D
............................
..............................
 
T

triaiai

Câu hỏi trắc nghiệm

Hòa tan 2,7g hh gồm axit fomic và glucozơ có tỉ lệ mol 3:1 vào dd của bạc oxit dư được tạo từ 100ml dd bạc nitrat 25% (D=1,088g\ml).đun nóng nhẹ rồi bỏ kết tủa lắng xuống,dùng axit nitric trung hòa nước lọc và thêm vào đó lượng dư KCL thu được m gam kết tủa,tính m=?
A 1,435 B 1,16
C 2,32 D 2,87
 
H

hnh95

giải hệ 2x+y=2 và 106x+84y=6,335.2100/100=>x=1407/2480,y=1073/1240
nC02=1,43mol nC6H1206=1/2.1,43=0,72mol
mC6H1206=0,72.180.100:70=185,14
 
Top Bottom