gjup mjnh may cau nay zoj cac ban oj

H

hoatuong_vi112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:cho từ từ dd NaOH 0,1 M vào dd chứa 0,15 M AlCl3 thu được 7,8g kết tủa keo
trắng . Tính thể tích dd NaOH đã dùng .
câu 2: cho 100 ml dd KOH 0,1 M vào 100 ml dd H2SO4 có pH=2 .Tính nồng độ mol/l của các chất (hoặc ion) có trong dd sau phản ứng
câu 3: cho 40ml dd HCl 0,75 M vào 160 ml dd chứa đồng thời Ba(OH)2 0,08M và KOH 0,04M .Hỏi pH của dd thu được có giá trị bằng bao nhiêu.
câu 4: trộn 200ml dd hỗn hợp HCl 0,08 M và H2SO4 0,01 M với 250ml dd Ba(OH)2 có nồng độ là xM thu được m (g) kết tủa và 500ml dd có pH=2 . Hãy tính m và x . coi H2SO4 điện li hoàn toàn cả hai nấc .
câu 5: thêm từ từ 200g dd H2SO4 98% vào nước và điều chỉnh lượng nước để thu được 2 lít dd A. Coi H2SO4 điện li hoàn toàn cả hai nấc .
a.tính nồng độ mol của ion H+ trong dd A.

b. tính thể tích dd NaOH 1M cần thêm vào 0,25l dd A để thu được:

-dd có pH=1.
-dd có pH=13
 
Q

quynh_221195

Câu 1:
Viết ptpu
nAl(0H)3=0,1
nNa0H=0,3
V=3l
Câu 2:
n0H-=0,01
nH+=2x10^-3
H+ dư
[H+]=(0,01-2x10^-3)\0,2=0,04
Câu 3:
nH+=0,03
n0H-=0,032
0H- dư
[0H-]=(0,032-0,03)\0,2=0,01
pH=12
Câu 4:
nH+=0,02
pH=2=>H+ dư
=>[H+]dư=10^-2=>nH+=5x10^-3
nOH-=nH+=0,02-5x10^-3=0,015
nBa(OH)2=7,5x10^-3
x=0,03
m=1,7475
Câu 5:
mH2SO4=196g
nH2S04=2 mol
Cm H2S04=1M
[H+]=1M
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom