gjup em voi

H

hoanghai230788

nếu f(x) là hám số lẻ
xét tích phân I =cận từ (-a ->a) của f(x)dx
đặt t = -x => dt = -dx
đổi cận x = -a=>t = a
x = a => t =-a
=> I = -[(a -> -a) của f(-t)dt] = [(a -> -a) của f(t)dt] = - [(-a -> a) của f(t)dt]
=> tích phân (-a -> a)của f(x)dx = - tích phân( -a -> a)củaf(x)dx
=> tích phân (-a -> a) của f(x ) dx = 0
áp dụng
tích phân (-1 ->1) của f(x )dx= 0 = tích phân (-1 ->0) f(x)dx + tích phân ( 0-> 1)f(x)dx
<=> 0 = .................................. + 2
=> tích phân (-1->0) f(x)dx = -2
 
Top Bottom