gjúp em bài này với các anh chị ơi(hoá 11)

H

hoatuong_vi112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thêm từ từ 400g dd H2SO4 49% vào nước và điều chỉnh lượng nước để thu được 2 lít dd A. Coi H2SO4 điện li hoàn toàn cả hai nấc
a.tính nồng độ mol của ion H+ trong dd A.
b.tính thể tích dd NAOH 1,8M cần thêm vào 0,5 lít dd A để thu được:
-dung dich có pH=1
-dung dich co pH=13
 
H

haj_ank_x9x

ko có máy tính. c nói r e tự tính nha. trc tiên tìm nH2SO4.
sau đó tính đc Cm(H2SO4)
[H+]=2Cm(H2SO4)
còn ý b. dung dịch có pH=1=>dư H+.
dung dich có pH= 13=> dư OH-
 
Top Bottom