Gjaj jup e vs

N

nghgh97

Mot mah vjen hcn co djen tjck 240m2.neu tag c.rog 3m va jam c.daj 4m tki djen tjck mah vu0n ko doj.tjnk kick tkuoc cua mah vuon
Gọi chiều dài mảnh vườn là x (m), chiều rộng là y (m) (x>y>0)
Ta có hpt:
\[\begin{array}{l}
\left\{ \begin{array}{l}
xy = 240\\
(x - 4)(y + 3) = 240
\end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
xy = 240\\
3x - 4y = 12
\end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
3xy = 720\\
3x = 4y + 12
\end{array} \right.\\
\Rightarrow y(4y + 12) = 720 \Leftrightarrow {y^2} + 3y - 180 = 0\\
\Delta = {3^2} - 4.1.( - 180) = 729;\sqrt \Delta = 27\\
\left[ \begin{array}{l}
{y_1} = \frac{{ - 3 + 27}}{2} = 12(TM)\\
{y_1} = \frac{{ - 3 - 27}}{2} = - 15(KTM)
\end{array} \right. \Rightarrow y = 12;x = 20
\end{array}\]
 
Top Bottom