gjai giup minh vói

V

vjp2201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoan toàn 1,23 g hh X gồm Cu và Al vào dung dich HNO3 (đn ) thu được 1,344 L khí NO2 (san pham khu duy nhat ) và dd Y . suc tư tư khi NH3 (dư) vào dung dich Y sau khi phan ung xay ra hoan toàn thu được m gam kết tủa .phan trăm về khối lượng của Cu tronghỗn hợp X và ghía trị của m lần lượt là ?:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
H

hocmai.toanhoc

hòa tan hoan toàn 1,23 g hh X gồm Cu và Al vào dung dich HNO3 (đn ) thu được 1,344 L khí NO2 (san pham khu duy nhat ) và dd Y . suc tư tư khi NH3 (dư) vào dung dich Y sau khi phan ung xay ra hoan toàn thu được m gam kết tủa .phan trăm về khối lượng của Cu tronghỗn hợp X và ghía trị của m lần lượt là ?:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

Chào em!
Hocmai.toanhoc gợi ý em làm nhé!
picture.php

Đến đây em tự tính ra nhé!
 
I

_iniesta_

hòa tan hoan toàn 1,23 g hh X gồm Cu và Al vào dung dich HNO3 (đn ) thu được 1,344 L khí NO2 (san pham khu duy nhat ) và dd Y . suc tư tư khi NH3 (dư) vào dung dich Y sau khi phan ung xay ra hoan toàn thu được m gam kết tủa .phan trăm về khối lượng của Cu tronghỗn hợp X và ghía trị của m lần lượt là ?:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
đặt số mol Cu x (mol) Al y mol
64x + 27y =1.23 (1)
bảo toàn e
2x +3y =0.06
x =0.015
y=0.01
bảo toàn nguyên tố Al --> Al (OH)3 --> m
 
Top Bottom