giupxin su tro giup

T

tieuphong_1802

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính nồng độ mol của ion H+ trong dung dịch HNO2 0,10M biết rằng hằng số phân li axit của HNO2 là Ka = 4,0 .10-4.
  • 4,0 .10-4M
  • 4,0 .10-5M
  • 6,32 .10-3M
  • 6,13.10-3M
minh tinh duoc 6.13.10-3 la sao? ai pro giup minh voi.lam on viet ca loi giai giup
 
G

girlbuon10594

HNO2----> H+ + NO2-
Ban đầu: 0,1 0 0
Phân li: x x x
Cân Bằng: 0,1-x x x
==> Ka=x^2/(0,1-x)=4.10^-4
<=> x= nồng độ ion H+ =6,14.10^-3 M
 
M

master_leduy

Bạ tính nhầm rồi hay sao ấy:Uh sem nào không biết bạn sai hay tôi sai. Tôi tính ra :6.32x10^-3 Cơ.Hai bạn xem lại xem nào:pt tương tự.@-)
 
M

master_leduy

Tôi làm như bạn thôi chỉ có điều là: Hãy nhớ rằng 0.1-X (vì X thường rất nhỏ nên chúng ta coi như không có X, hãy bấm căn của nó ra là được mà) không tin thì hãy cứ thử áp dụng với một số bài khác.......nếu như sai thì ............HiHi tôi chắc chắn đúng đấy mà đáp án của tôi đúng mà:X2 = 4x10^-4x0.1=4x10^-5, sau đó lấy căn ra là:6.32x10^-3.
eeeeeeeeeeeeeeee Nếu đúng thì phải thak tôi đấy nhá. Ok.
 
T

tieuphong_1802

Tôi làm như bạn thôi chỉ có điều là: Hãy nhớ rằng 0.1-X (vì X thường rất nhỏ nên chúng ta coi như không có X, hãy bấm căn của nó ra là được mà) không tin thì hãy cứ thử áp dụng với một số bài khác.......nếu như sai thì ............HiHi tôi chắc chắn đúng đấy mà đáp án của tôi đúng mà:X2 = 4x10^-4x0.1=4x10^-5, sau đó lấy căn ra là:6.32x10^-3.
eeeeeeeeeeeeeeee Nếu đúng thì phải thak tôi đấy nhá. Ok.
Hic hoá ra là lấy gần bằng.CHỊU LUÔN.cách giải của tớ lấy chuẩn .như vậy đề này có sai sót.cần góp ý vs học mãi
 
Top Bottom