giups mình nhanh nhá

D

duyvu09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 0.452g hợp chất hữu cơ A sinh ra 0.331g CO2 và 0.2714g H20.Đun nóng 0.3682g chất A với vôi tôi xút để biến all nitow trong A thành amoniac,rồi dẫn NH3 vào 20ml dd H2SO4 0.5M .Để trung hoà ãit dư sau khi tdung với NH3 cần dùng 7.7ml NAOH 1M .Tinh % m các nguyên tố trong A và Tìm công thức phân tử biết Ma=60.
Giúp mình nhé
 
H

hoangphe

nCO2=nC=0,331:44=7,5.[tex]10^{-3}[/tex] --->mC=... ---> %mC=...

nH2O=0,2714:18=... --->nH=2.nH2O=... --->mH=... --->%mH=...

nH2SO4=0,02.0,5=0,01

nNaOH=7,7.[tex]10^{-3}[/tex]

PTHH:
[tex]2NH_3 + H_2SO_4 ----> (NH_4)_2SO_4[/tex]
0,0123 [tex]0,01-3,85.10^{-3}=6,15.10^{-3}[/tex]

[tex]H_2SO_4 + 2NaOH ----> Na_2SO_4 +H_2O[/tex]
[tex]3,85.10^{-3} 7,7.10^{-3}[/tex]

Từ PT ---> nNH3=nN=0,0123 --->mN=... ---> %mN=...

Do %C +%H+%O+%N=100% ---> %O=...
 
Last edited by a moderator:
C

cobe_tinhnghich_lemlinh

nếu đã có % các nguyên tử thì tính như sau
12x/60=%C/100 =>x=...(x là chỉ số của cacbon trong CTPT)
áp dụng ct này cho H, N, O thì tính dc chỉ số của C, H,N, O =>CTPT
 
H

hoangphe

Gọi CT đơn giản nhất là CxHyOzNt

---> x:y:z:t = [tex]\frac{%C}{12} : \frac{%H}{1} :\frac {%O}{12} : \frac{%N}{14}[/tex] =...

---> CT đơn giản nhất

---> Từ CT đơn giản nhất ---> CTPT (CxHyOzNt)n

Do M=60 ---> n=...
 
Last edited by a moderator:
D

duyvu09

Có bài này giúp mình làm nhá:
Đốt cháy hchc A,sp chỉ thu được Cò và H2O cho sp qua Ba(OH)2 thấy tạo thành 30g kết tủa và bình giảm 4g.Tìm CtPT của A
 
D

duyvu09

bài nữa nè:
Cho 400ml 1 hỗn hợp goomf Nitow và 1 chất hữu cơ ở thể khí chữa cacbon và hidro vào 900ml oxi dư rồi đốt.V hỗ hợp sau khi đốt là 1,4l.Sau khi cho nc' ngưng tụ thì còn 800ml hỗn hợp,người ta cho lội qya dd KOH thấy còn 400ml khí.Xd CTPT chất hữu cơ.(đo cùng dktc).
 
C

connguoivietnam

tớ không biết là đề đúng hay sai nhưng theo tớ thì bình phải tăng 4 g chứ không có lí gì giảm trong trường hợp này
m(H2O)=4(g)
m(BaCO3)=30(g)
n(BaCO3)=30/197(mol)
CxHyOz + O2------------>xCO2 + (y/2)H2O (1)

CO2 + Ba(OH)2----------->BaCO3 + H2O (2)
30/197----------------------------30/197-------30/197
n(CO2)=30/197(mol)
n(C)=30/197(mol)
m(H2O)=540/197(g) pt(2)
m(H2O)=248/197(g) pt(2)
n(H2O)=124/197(mol)
n(H)=248/197(mol)
x:y:z=(30/197) : (248/197) :z
tớ chỉ làm ra đến đây thôi vì thiếu giữ kiện
 
Last edited by a moderator:
D

duyvu09

bài nữa nè:
Cho 400ml 1 hỗn hợp goomf Nitow và 1 chất hữu cơ ở thể khí chữa cacbon và hidro vào 900ml oxi dư rồi đốt.V hỗ hợp sau khi đốt là 1,4l.Sau khi cho nc' ngưng tụ thì còn 800ml hỗn hợp,người ta cho lội qya dd KOH thấy còn 400ml khí.Xd CTPT chất hữu cơ.(đo cùng dktc).
 
Top Bottom