giupem bai luong tu anh sang

D

dangvanan14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi chiếu một bức xạ điện từ có bước sóng [tex]\lambda[/tex]1=0,3.10^-6(m) vào catot của một tế bào quang điện thì xảy ra hiện tượng quang điện và hiệu điện thế hãm lúc đó là 2V. nếu đặtgiuawxa anot và catot của tế bào quang điện trên một hiệu điệtheeas Uak=-2V, và chiếu vào catot mot bức xạ điện từ khác có bước sóng [tex]\lambda[/tex]2=0,15.10^-6(m), thì động năng cực đại của electron quang điện ngay trước khi tới anot là bao nhiêu.
 
M

makumata

khi chiếu một bức xạ điện từ có bước sóng [tex]\lambda[/tex]1=0,3.10^-6(m) vào catot của một tế bào quang điện thì xảy ra hiện tượng quang điện và hiệu điện thế hãm lúc đó là 2V. nếu đặtgiuawxa anot và catot của tế bào quang điện trên một hiệu điệtheeas Uak=-2V, và chiếu vào catot mot bức xạ điện từ khác có bước sóng [tex]\lambda[/tex]2=0,15.10^-6(m), thì động năng cực đại của electron quang điện ngay trước khi tới anot là bao nhiêu.

lamda1=0,3.10^-6,Uh=2V=>A=0,58micro m
lamda2=0,15.10^-6,A=0,58micro m=>WdK=9,82.10^-19
=>WdA=WdK+e.Uak=6,623.10^-19
 
Top Bottom