giúp

T

truongtrang12

Ba số a, b, c có tổng bằng 9 và có tổng các bình phương bằng 53 thì ab +bc + ca bằng ?
bài này dễ thui
ta có a + b + c = 9 \Rightarrow [TEX]( a+b+c)^2 = 9^2[/TEX] \Rightarrow [TEX](a+b=c)^2 = 81[/TEX] \Rightarrow[TEX]a^2 + b^2 + c^2 + 2ab +2bc + 2ac = 81[/TEX]\Rightarrow 53 + 2ab + 2bc + 2ac =81\Rightarrow2(ab+bc+ac )= 81-53 \Rightarrow 2(ab+bc+ac )= 28\Rightarrowab +bc + ca =14
 
T

thatki3m_kut3

ta có a + b + c = 9 53 + 2ab + 2bc + 2ac =812(ab+bc+ac )= 81-53 2(ab+bc+ac )= 28ab +bc + ca =14
__________________
ta có a + b + c = 9 53 + 2ab + 2bc + 2ac =812(ab+bc+ac )= 81-53 2(ab+bc+ac )= 28ab +bc + ca =14
__________________
 
Top Bottom