Giúp !

L

love_math

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun 8,9 kg[TEX] ( C_17H_35COO)_3C_3H_5[/TEX] với một lượng dư NaOH.
a) Viết pthh.
b) Tính khối lượng glixêrol sinh ra.
c) Tính khối lượng xà phòng bánh thu được, nếu phản ứng xảy ra hoàn toàn và xà phòng chứa 60% ( theo khối lượng) [TEX]C_17H_35COONa[/TEX]
 
B

bluesky_hvt

làm thử nha!!!
a, pthh : (C17H35COO)3C3H 5+[3Na(OH) ->C3H5 (OH)3 + 3C17H35COONa
b, số mol của (C17H35COO)3C3H5 = 8900:890=10 (mol)
theo pt số mol (C17H35COO)3C3H5= số mol glixerol = 10 mol
=> khối lượng glixerol tạo thành là: 10*92=920 (g)
c, theo pt có số mol (C17H35COO)3C3H5 là 10*3=30 (mol)
khối lượng (C17H35COO)3C3H5 là : 30*306= 9180 (g)
Vì xà phòng chỉ chứa 60% (C17H35COO)3C3H5
nên khối lượng bánh xà phòng thu được là : 9810*100:60= 16350 (g)
= 16.35 (kg)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom