Tìm trên ĐTHS y=(3x+4)/(2x-1) các cặp điểm đối xứng qua điem I (1;1)
N ngochuy2525 18 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm trên ĐTHS y=(3x+4)/(2x-1) các cặp điểm đối xứng qua điem I (1;1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm trên ĐTHS y=(3x+4)/(2x-1) các cặp điểm đối xứng qua điem I (1;1)
N nguyenbahiep1 18 Tháng chín 2012 #2 ngochuy2525 said: Tìm trên ĐTHS y=(3x+4)/(2x-1) các cặp điểm đối xứng qua điem I (1;1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]y = \frac{3}{2}+\frac{11}{4x-2} \\ M (x_1, \frac{3}{2}+\frac{11}{4x_1-2}) \\ N( x_2, \frac{3}{2}+\frac{11}{4x_2-2}) [/TEX] [TEX]\left{\begin{ x_1+x_2 = 2 \\ \frac{3}{2}+\frac{11}{4x_1-2} + \frac{3}{2}+\frac{11}{4x_2-2} = 2 [/TEX]
ngochuy2525 said: Tìm trên ĐTHS y=(3x+4)/(2x-1) các cặp điểm đối xứng qua điem I (1;1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]y = \frac{3}{2}+\frac{11}{4x-2} \\ M (x_1, \frac{3}{2}+\frac{11}{4x_1-2}) \\ N( x_2, \frac{3}{2}+\frac{11}{4x_2-2}) [/TEX] [TEX]\left{\begin{ x_1+x_2 = 2 \\ \frac{3}{2}+\frac{11}{4x_1-2} + \frac{3}{2}+\frac{11}{4x_2-2} = 2 [/TEX]
N nguyenbahiep1 18 Tháng chín 2012 #4 ngochuy2525 said: sao bạn có thể tach y ra được như vậy thế mình không hiểu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chia đa thức cho đa thức mà ko tách ra như vậy cũng chẳng sao để nguyên mà tính cũng được tách ra thì tính toán gọn hơn thôi nghiệm xấu quá tự giải hệ đó là xong
ngochuy2525 said: sao bạn có thể tach y ra được như vậy thế mình không hiểu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chia đa thức cho đa thức mà ko tách ra như vậy cũng chẳng sao để nguyên mà tính cũng được tách ra thì tính toán gọn hơn thôi nghiệm xấu quá tự giải hệ đó là xong
N ngochuy2525 18 Tháng chín 2012 #5 sao mình giải mà nó không ra kết quả đúng không biết có sai không bạn giải thử xem
N nguyenbahiep1 18 Tháng chín 2012 #6 ngochuy2525 said: sao mình giải mà nó không ra kết quả đúng không biết có sai không bạn giải thử xem Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đáp án ra bao nhiêu ?? và bạn xem lại đề đã chép đúng chưa?
ngochuy2525 said: sao mình giải mà nó không ra kết quả đúng không biết có sai không bạn giải thử xem Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đáp án ra bao nhiêu ?? và bạn xem lại đề đã chép đúng chưa?
N nguyenbahiep1 18 Tháng chín 2012 #8 ngochuy2525 said: 1- căn 3 với 1+ căn 3 .... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vậy là chính xác rồi đó thôi [TEX]x_2 = 2-x_1 \\ \frac{11}{4x_1-2} + \frac{11}{4(2-x_1)-2} +1 = 0 \\ \frac{11}{4x_1-2}+\frac{11}{6-4x_1} +1 = 0 \\ 66-44x_1+44x_1-22 + (4x_1-2)(6-4x_1) = 0 \\ 44 -16x_1^2+32x_1 -12 = 0 \\ x_1^2 - 2x_1 - 1 = 0 \Rightarrow x = 1 \pm \sqrt{3}[/TEX] tập luyện lại cách tính đi nhé bạn
ngochuy2525 said: 1- căn 3 với 1+ căn 3 .... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vậy là chính xác rồi đó thôi [TEX]x_2 = 2-x_1 \\ \frac{11}{4x_1-2} + \frac{11}{4(2-x_1)-2} +1 = 0 \\ \frac{11}{4x_1-2}+\frac{11}{6-4x_1} +1 = 0 \\ 66-44x_1+44x_1-22 + (4x_1-2)(6-4x_1) = 0 \\ 44 -16x_1^2+32x_1 -12 = 0 \\ x_1^2 - 2x_1 - 1 = 0 \Rightarrow x = 1 \pm \sqrt{3}[/TEX] tập luyện lại cách tính đi nhé bạn