giup

B

bacho.1

khi đốt cháy hoàn toàn 1 este tạo (bởi các nguyên tố C,H,O ) thu được x(mol) CO2 và y(mol) H2O.ta luôn luôn có
A x<y Bx>y C.x<= y D.x>=y
Công thức của este no đơn hở là
CnH2nO2 vậy nên nếu đốt cháy cái này cho nCO2 = nH2O
đề hỏi este nói chung tức là số H \leq 2n
suy ra
x\geq y :D
 
V

vovavovan

khi đốt cháy hoàn toàn 1 este tạo (bởi các nguyên tố C,H,O ) thu được x(mol) CO2 và y(mol) H2O.ta luôn luôn có
A x<y Bx>y C.x<= y D.x>=y
Cách giải tổng quát nhé: CTTQ của hợp chất este là [TEX]C_nH_{2n+2-2k}O_{2x}[/TEX] (k là độ bất bão hoà, [TEX]k \geq 1[/TEX] do đây là este)
Giả sử có 1 mol este cháy thì [TEX]x=n[/TEX], [TEX]y=n+1-k[/TEX]
[TEX]k\geq 1 \Rightarrow 1-k\leq 0 \Rightarrow n+1-k \leq n \Rightarrow y \leq x[/TEX] ->D
 
Top Bottom