giup

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp M gồm ancol no X và axit đơn chức Y mạch hở có cùng số nguyên tử cacbon .đốt cháy o.4(mol) M cần 30.24(l) O2(đktc) thu được 52.8(g) CO2 và 19.8(g) H2O .nếu đun nóng 0.4(mol) M với H2SO4 đặc là xúc tác ,thu được m(g) hh 2 este (H=100%).giá trị của m là
A.22.2 B.24.6 C.22.9 D.24.9
 
H

hazamakuroo

nCO2 = 1,2 mol > nH2O = 1,1 mol do ancol no : CnH2n+2Ox, => axit không no. đơn chức : CnH2n-2O2
Ta có : nO2 = 1,35 mol
pt : CnH2n-2O2 + (3n - 3)\2 O2 => nCO2 + (n-1)H2O
a a.(3n - 3)\2 an a(n-1) mol
CnH2n+2Ox + (3n-x-1)\2 O2 => nCO2 + (n+1)H2O
b b.(3n-x-1)\2 bn b(n+1) mol
giải hệ : [TEX]a+b = 0,4 \\ an + bn = 1,2 \\ a.(n-1) + b(n+1) = 1,1 \\ a.(3n-3) + b.(3n-x-1) = 2. 1,35[/TEX]
ta được : n = 3
a = 0,25 mol => C3H8O2
b = 0,15 mo C3H4O2
x = 2
Este tạo thành : [CH2=CH-COOH]2 C3H6
n este = n Ancol = 0,15
=> m este = 0,15 . 184 = 27.6 gam.
Trời ko có kq ??
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom