Giup

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun nóng 1 hh gồm 2 ancol no ,đơn chức ,mạch hở với H2SO4 đặc ở 140 độ,thu được 21.6(g)H2O và 72(g) hh 3 ete có số mol bằng nhau .công thức phân tử 2 ancol,số mol mỗi ancol ,mỗi ete
A.CH3OH,C2H5OH;0.4 m0l ;1.2 mol B.CH3OH,C2H5OH;1.2mol,0.4mol
B.C2H5OH ,C3H7OH;0.4m0l;1.2mol D..CH3OH,C2H5OH;0.4mol,0.4mol
 
G

girlbuon10594

đun nóng 1 hh gồm 2 ancol no ,đơn chức ,mạch hở với H2SO4 đặc ở 140 độ,thu được 21.6(g)H2O và 72(g) hh 3 ete có số mol bằng nhau .công thức phân tử 2 ancol,số mol mỗi ancol ,mỗi ete
A.CH3OH,C2H5OH;0.4 m0l ;1.2 mol B.CH3OH,C2H5OH;1.2mol,0.4mol
C.C2H5OH ,C3H7OH;0.4m0l;1.2mol D..CH3OH,C2H5OH;0.4mol,0.4mol


[TEX]n_{H_2O}=1,2 mol[/TEX]
+) \Rightarrow [TEX]n_{3 ete}=1,2 mol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_{1 ete}=\frac{1,2}{3}=0,4 mol [/TEX]
\Rightarrow Loại được A,C

+) \Rightarrow [TEX]n_{2 ancol}=2.n_{H_2O}=2,4 mol[/TEX]
Mà 3 ete có số mol bằng nhau \Rightarrow số mol của 2 ancol cũng bằng nhau
\Rightarrow [TEX]n_{1 ancol}=\frac{2,4}{2}=1,2 mol [/TEX]
\Rightarrow Đáp án B
 
Top Bottom