giúp

G

gachip_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh chị giải giúp em bài toán này với:

* Trong thí nghiệm giao thoa Iâng, khoãng cách giữa 2 khe là 2mm, khoãng cách từ 2 khe đến màn là 2m. Nguồn sáng dùng trong thí nghiệm gồm 2 bức xa \lambda 1 = 0,4\mu m và \lambda 2 = 0,5\mu m. Với bề rộng giao thoa là L = 13 mm. Người ta quan sát thấy số vân sáng có bước sóng Lamda 1 và Lamda 2 trùng nhau là:
A - 9 vân
B - 3 vân
C - 7 vân
D - 5 vân
 
H

hocmai.vatli

Anh chị giải giúp em bài toán này với:

* Trong thí nghiệm giao thoa Iâng, khoãng cách giữa 2 khe là 2mm, khoãng cách từ 2 khe đến màn là 2m. Nguồn sáng dùng trong thí nghiệm gồm 2 bức xa \lambda 1 = 0,4\mu m và \lambda 2 = 0,5\mu m. Với bề rộng giao thoa là L = 13 mm. Người ta quan sát thấy số vân sáng có bước sóng Lamda 1 và Lamda 2 trùng nhau là:
A - 9 vân
B - 3 vân
C - 7 vân
D - 5 vân
Chào em thân mến.
Em tính khoảng vân của 2 bức xạ.
Khi trùng vân thì x1 = x2 => k1i1 = k2i2 = 13mm (đơn vị mm)
vậy từ đây ta sẽ tìm được các vị trí trùng nhau.
Chúc em học tốt.
 
Top Bottom