giup vs

L

linhhuyenvuong

tìm tập hợp các giá trị k sao cho phan thức k / (k+1) la` số nguyên
--------------------------------------
ĐKXĐ: k#-1
Ta có
[tex]\frac{k}{k+1}[/tex]=[tex]\frac{k+1-1}{k+1}[/tex]
=1-[tex]\frac{1}{ k+1}[/tex]
phân thức nguyên\Leftrightarrow K+1 là ước của 1
k+1=1\Rightarrowk=0(t/m)
k+1=-1\Rightarrowk=-2(t/m)
 
A

ariespisces

--------------------------------------
ĐKXĐ: k#-1
Ta có
[tex]\frac{k}{k+1}[/tex]=[tex]\frac{k+1-1}{k+1}[/tex]
=1-[tex]\frac{1}{ k+1}[/tex]
phân thức nguyên\Leftrightarrow K+1 là ước của 1
k+1=1\Rightarrowk=0(t/m)
k+1=-1\Rightarrowk=-2(t/m)

M` cũng tìm dc 2 giá tri đó.Mà sợ còn thiu':D
con` bài nay thì ai ranh~ ngồi làm nek` :D
tinh': (4x^2+4ax+a^2)/(2x+a) - [(2x+a)^3] / (a^2+ax^2+4ax)
:)|:)|:)|
 
Top Bottom