Giúp vs mọi người Hóa 8(Ôn Tập HGS )

  • Thread starter manhanonymousdl@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 696

M

manhanonymousdl@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí A gồm CO và O2.Biết khối lượng 1 mol A là 30 gam.Tạo nhiệt độ thích hợp cho phản ứng cháy xảy ra trong bình kín,,thể tích không đổi thu được hỗn hợp B có 50% CO2,37,5% O2 và 12,5 %CO the thể tích. Các thể tích khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất. Tính hiệu suất phản ứng cháy theo lượng CO
 
N

ngocnhu2001

gọi a,b,n lần lượt là số mol CO2,O2, CO2p ứng
theo bài ra ta có: 44a + 32 b=30 (I)
sp sau khi đốt có 50% CO2 ; 37,5 % O2 ; 12,5 % CO
=> nO2dư=b-0,5n=0,75n=> b-1,25n=0 (II)
nCO2 dư = a-n=0,25n=>a-1,25n=0 (III)
từ (I) (II) (III) => a=b=15/38 ; n= 6/19
Hiệu suất:
h%= 6/19 : 15/38 . 100% = 80%
 
Top Bottom