chứng minh pt có ít nhất 1 nghiệm dương 4+x- e^x=0
P ptthanh134 17 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh pt có ít nhất 1 nghiệm dương 4+x- e^x=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh pt có ít nhất 1 nghiệm dương 4+x- e^x=0
N nguyenbahiep1 17 Tháng mười một 2012 #2 ta thấy hàm liên tục trên [0,2] [laTEX]f(0) = 3 >0 \\ \\ f(2) = 6 -e^2 < 0 \\ \\ f(0).f(2) < 0 [/laTEX] vậy tồn tại [laTEX]c \in (0,2) [/laTEX] đế f(c) = 0 c > 0 vậy suy ra điều phải chứng minh
ta thấy hàm liên tục trên [0,2] [laTEX]f(0) = 3 >0 \\ \\ f(2) = 6 -e^2 < 0 \\ \\ f(0).f(2) < 0 [/laTEX] vậy tồn tại [laTEX]c \in (0,2) [/laTEX] đế f(c) = 0 c > 0 vậy suy ra điều phải chứng minh