giup voi

V

vesau20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 bình kín dung tích 17,92 lít đựng hổn hợp khí H2 và C2H2(Ở 0 độ cvà 1 atm) và một ít bột Ni. Nung nóng bình một thời gian sau đó làm lạnh đến 0 độ c.
a, nếu cho lượng khí trong bình sau khi nung nóng đi qua dung dịch AgN03\NH3 dư sẽ tạo ra 2,4 g kết tủa vàng. tính khối lượng C2H2 còn lại sau khi nung.
b, nếu cho lượng khi trong bình sau khi nung qua dung dịch Br2 ta thấy khối lượng dung dịch Br2 0,82 g. tính khối lượng etilen tạo thành trong bình
c, tính thể tích khí etan sinh ra và thể tích H2 còn lại sau phản ứng biết rằng tỉ khối hơi của hổn hợp ban đầu so với H2 là 4?
giúp mình zới nha bài kiểm tra 15 phút đó :p
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

n(hh)=0,8(mol)
C2H2 + H2---------->C2H4

C2H2 + AgNO3------------>C2HAg + HNO3

n(C2HAg)=0,018(mol)
n(C2H2)=0,018(mol)
m(C2H2)=0,468(g)
b)
C2H4 + Br2---------->C2H4Br2

n(Br2)=0,005125(mol)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom