giúp với !!

Status
Không mở trả lời sau này.
S

star2206

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho V lít khí CO qua ống chứa a (g) CuO nung nóng. Sau khi phản ứng kết thúc cho khí sinh ra đi qua bình chứa dd NaOH dư, sau đó thêm vào 1 lượng dư BaCl_2 thì thu được m (g) kết tủa.
a) Viết PTHH xảy ra
b) Tính hiệu suất của phản ứng khử CuO theo V , a, m ?
 
V

vietnam_pro_princess

Trả lời star2206

Cho V lít khí CO qua ống chứa a (g) CuO nung nóng. Sau khi phản ứng kết thúc cho khí sinh ra đi qua bình chứa dd NaOH dư, sau đó thêm vào 1 lượng dư BaCl_2 thì thu được m (g) kết tủa.
a) Viết PTHH xảy ra
b) Tính hiệu suất của phản ứng khử CuO theo V , a, m ?
a. pthh:
CO+CuO--t0-->Cu+CO2
CO2+2NaOH---->Na2CO3+H2O
Na2CO3+BaCl2----> 2NaCl+BaCO3
b. Ta có:
nCO=V/22.4
nCuO=a/80
nBaCO3=m/197
Có 3 trường hợp xảy ra:
TH1: Nếu nCO = nCuO=> H%= nBaCO3.100%/nCO=nBaCO3.100%/nCuO
TH2: Nếu nCO < nCuO=> H%= nBaCO3.100%/nCO
TH3: Nếu nCO > nCuO=> H%= nBaCO3.100%/nCuO

=> vẬY THAY các đại lượng đổi ở trên vào ta đc ngay!
Chúc bạn làm tốt:)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom