giúp với

N

nhong_doi

L

linhdangvan

hòa tan hoàn toàn 4,76g hỗn hợp gồm Al,Zn có tỉ lệ 1:2 trong 400ml dung dịch HNO3 1M vửa đủ, sau phản ứng được dung dịch X chứa m(g) muối , ko có khí thoát ra khỏi dung dịch.Giá trị của m(g) là
cái đề này sai rồi!
đề đúng là như thế này (sai chỗ tỉ lệ)
hòa tan hoàn toàn 4,76g hỗn hợp gồm Al,Zn có tỉ lệ 2:1 trong 400ml dung dịch HNO3 1M vửa đủ, sau phản ứng được dung dịch X chứa m(g) muối , ko có khí thoát ra khỏi dung dịch.Giá trị của m(g) là
tính dc số mol của hh đàu [TEX]\left{\begin{Al:0,08mol}\\{Zn: 0,04 mol} [/TEX]

dd sau phản ứng![TEX]\left{\begin{NH_4NO_3:0,04mol}\\{Al(NO_3)_3}\\{Zn(NO_3)_2} [/TEX]
==> [TEX]m=30,28g[/TEX]
 
Top Bottom