Hóa 12 nhúng một que sắt nặng 5g vào 50ml dd CuSO4 15% (D=1.12g/ml).

dovinhkhanh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
3
3
6

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
nhúng một que sắt nặng 5g vào 50ml dd CuSO4 15% (D=1.12g/ml).khi que sắt đã được mạ kín thì có khối lượng là 50154g. Nồng độ C% của dung dịch CuSO4 còn lại là?
5,154 (g) chứ nhỉ
Khi đó :
Δm tăng là 0,154g -> nFe = nCuSO4 = Δm/(MCu - MFe)
n Fe = n CuSO4 = 0.154/8 = 0,01925 mol
n CuSO4 ban đầu = 0,0525 (mol)
-> n CuSO4 dư = 0,0525-0,01925 = 0,03325 (mol)
-> mCuSO4 dư = 0.03325.160= 5,32 (g)
m dd =mFe+mdd CuSO4-m Cu = 55,846 (g)
-> C%=5,32/55,846=9.53%
 
Top Bottom