Giúp với !!!!!!!!!!!!

1

160795

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình giải bài tập này với !!!!!!!!!
Cho hỗn hợp Cu , Fe , Al tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 loãng dư thu được (m+3) g muối nitrat . Nếu cũng cho m g hỗn hợp kim loại trên tác dụng với oxi đước các oxi CuO , Fe2O3 , Al2O3 thì khối lượng oxit la bao nhiêu ????????
Mọi người giúp mình với
 
K

kira_l

Mọi người giúp mình giải bài tập này với !!!!!!!!!
Cho hỗn hợp Cu , Fe , Al tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 loãng dư thu được (m+3) g muối nitrat . Nếu cũng cho m g hỗn hợp kim loại trên tác dụng với oxi đước các oxi CuO , Fe2O3 , Al2O3 thì khối lượng oxit la bao nhiêu ????????
Mọi người giúp mình với

theo mình đc biết khi cho Fe tác dụng với O2 sẽ cho ra sắt từ oxit mờ nhở ?

pt : 3Fe + 2O2 ==== Fe3O4 ?




 
T

thanh_1905

Mọi người giúp mình giải bài tập này với !!!!!!!!!
Cho hỗn hợp Cu , Fe , Al tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 loãng dư thu được (m+3) g muối nitrat . Nếu cũng cho m g hỗn hợp kim loại trên tác dụng với oxi đước các oxi CuO , Fe2O3 , Al2O3 thì khối lượng oxit la bao nhiêu ????????
Mọi người giúp mình với
Chúng ta có:
m muối = m ion kl + m ion muối
lại có m muối = (m + 3)
\Rightarrowm ion muối = 3 \Rightarrow Số mol ion (NO3)- là 3:62 = ... (tạm gọi là X )
khi cho oxy hoá hỗn hợp trên: ta có tỷ lệ ion muối tương tự như số nguyên tử Oxy
m oxit = m ion kl + m Oxy
lại có m oxy = 16X vậy \Rightarrow m oxit = m + 3/62x16 (chắc ra số lẻ)
Có ji sai sót mong cả nhà bỏ qua
 
Top Bottom