giúp voi

D

doremon.

chào tất cả các bạn nha :)>- mình luyện thi đh nhưng mà quên mất cách nhận biết và giải bất phương trình bạn nào bít thì chỉ cho mình với ha nhất là bdt co căn ấy
cô giáo em cũng đang ôn cho dạng này

1[tex] \frac{\sqrt{17-15x-2x^2}}{x+3}>0[/tex]

2.[tex]x-2\sqrt{x-1}-(x-1)\sqrt{x}+\sqrt{x^2-x}=0[/tex]

3.[tex]\sqrt{2x^2-6x+1}-x+2>0[/tex]

4.[tex]\sqrt{7x+7}+\sqrt{7x-6}+2\sqrt{49x^2+7x-42}<181-14x[/tex]

5.[tex]\sqrt{x}+\sqrt{x+7}+2\sqrt{x^2+7x}<35-2x[/tex]

6.[tex]\sqrt{x+2}+\sqrt{x+5}+2\sqrt{x^2+7x+10}<5-2x[/tex]

7.[tex] x(x-4)\sqrt{-x^2+4x}+(x-2)^2<2[/tex]

8.[tex]2x^2+4x+3\sqrt{3-2x-x^2}>1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

giải các pt

a,[tex]\sqrt{1-\sqrt{2x-x^2}}+\sqrt{1+\sqrt{2x-x^2}}=\frac{2}{lx-1l}[/tex]

b, [tex]2x+\sqrt{1+x^2} =\sqrt{\frac{(1+x^2)^3}{1-x^2}}[/tex]

c, ,[tex]64x^3 -112x^2 +56x-7=2\sqrt{1-x}[/tex]

d,,[tex]\sqrt{2-2\sqrt{1-x^2}}=x(1+\sqrt{1-x^2})[/tex]

e, ,,[tex]\sqrt{1+\sqrt{1-x^2}}=x(1+2\sqrt{1-x^2})[/tex]

f, ,,[tex]\sqrt{1+\sqrt{1-x^2}}[\sqrt{(1+x)^3-sqrt{(1-x)^3}}]=\frac{2}{\sqrt{3}}[/tex]

g,[tex]\sqrt{1-2x}+\sqrt{1+2x}=\sqrt{\frac{1-2x}{1+2x}}+\sqrt{\frac{1+2x}{1-2x}}[/tex]

h, [tex]x^3 - 3\sqrt{3} x^2-3x+\sqrt{3}=0[/tex]

i, [tex]\sqrt{1+x^2} +\frac{x^2+1}{2x}=\frac{(x^2 +1)^2}{2x(1-x^2})[/tex]
 
D

doremon.

các anh chị thảo luận bài này nhé
1)[TEX]\sqrt{1-{x}^{2}}+\sqrt[4]{{x}^{2}+x-1}+\sqrt[6]{1-x}=1[/TEX]


2) [TEX]\sqrt{5{x}^{3}-1}+\sqrt[3]{2x-1}+x =4[/TEX]


3) [TEX]\sqrt[3]{x+2}+\sqrt[3]{x+1}= \sqrt[3]{2{x}^{2}+1}+\sqrt[3]{2{x}^{2}}[/TEX]


4) [TEX]3\sqrt{3-2x}+\frac{5}{\sqrt{2x-1}}-2x\leq 6[/TEX]


5) [TEX]x\sqrt{x+1}+\sqrt{3-x}=2\sqrt{x+1}[/TEX]


6) [TEX]\sqrt{(x+2)(2x+1)}-3\sqrt{x+6}= 4-\sqrt{(x+6)(2x-1)}+3\sqrt{x+2}[/TEX]
 
X

xixibaby

sao toàn bài khoai quá vậy............................................................................
 
D

doremon.

giải các pt

a,[tex]\sqrt{1-\sqrt{2x-x^2}}+\sqrt{1+\sqrt{2x-x^2}}=\frac{2}{lx-1l}[/tex] (*)
tớ làm bài bạn nhé
đặt [tex]\sqrt{1-\sqrt{2x-x^2}}+\sqrt{1+\sqrt{2x-x^2}}=t,t\geq0[/tex]
\Rightarrow[tex]t^2=2+2\sqrt{1-\sqrt{2x-x^2}}\sqrt{1+\sqrt{2x-x^2}}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]t^2-2=2\sqrt{1-2x+x^2}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]t^2-2=2|x-1|[/tex]
\Leftrightarrow|x-1|=[tex]\frac{t^2-2}{2}[/tex]
từ (*)
\Rightarrowt=[tex]\frac{4}{t^2-2}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]t^3-2t=4[/tex]
\Leftrightarrowt=2(t/m)
 
D

doremon.

giải các pt

e, ,,[tex]\sqrt{1+\sqrt{1-x^2}}=x(1+2\sqrt{1-x^2})[/tex]

f, ,,[tex]\sqrt{1+\sqrt{1-x^2}}[\sqrt{(1+x)^3-sqrt{(1-x)^3}}]=\frac{2}{\sqrt{3}}[/tex]


e, ,,[tex]\sqrt{1+\sqrt{1-x^2}}=x(1+2\sqrt{1-x^2})[/tex](*)
NX::0\leq[tex]x^2[/tex]\leq1
đặt x=sint, t[tex]\in [\frac{-pi}{2};\frac{\pi}{2}][/tex]

(*)\Rightarrow[tex]\sqrt{2-2\sqrt{1-sin^2t}}=sint(1+\sqrt{1-sin^2t})[/tex]

\Leftrightarrow[tex]\sqrt{2-2cost}=sint(1+cost)[/tex]

\Leftrightarrow[tex]\sqrt{2-2+4sin^2(\frac{t}{2})}=2sin(\frac{t}{2})cos(\frac{t}{2})(1+cost)[/tex]

\Leftrightarrow[tex]sin(\frac{t}{2})=sin(\frac{t}{2})cos(\frac{t}{2})(1+cost)[/tex]

\Leftrightarrow[tex]sin(\frac{t}{2})[1-2cos^3(\frac{t}{2})]=0[/tex]

tớ chỉ xét TH1 |cost|=cost
trường hợp còn lại tương tự

f, ,,[tex]\sqrt{1+\sqrt{1-x^2}}[\sqrt{(1+x)^3-sqrt{(1-x)^3}}]=\frac{2}{\sqrt{3}}[/tex]
câu này cũng làm như vậy
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

giải các pt


g,[tex]\sqrt{1-2x}+\sqrt{1+2x}=\sqrt{\frac{1-2x}{1+2x}}+\sqrt{\frac{1+2x}{1-2x}}[/tex](*)
đặt 2x=cos2t,t [tex]\in [0 ;\frac{\pi}{2}][/tex]

(*)\Rightarrow[tex]\sqrt{1-cos2t}+\sqrt{1+cos2t}=\sqrt{\frac{1-cos2t}{1+cos2t}}+\sqrt{\frac{1+cos2t}{1-cos2t}}[/tex]

\Leftrightarrow[tex] sint+cost=\frac{1}{tant}+tant[/tex]

\Leftrightarrow sint+cost=[tex] \frac{1}{sintcost}[/tex]

đặt sint+cost=a,[tex]\in [-\sqrt{2};\sqrt{2}][/tex]

\Rightarrowsintcost=[tex]\frac{a^2-1}{2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

giải các pt

i, [tex]\sqrt{1+x^2} +\frac{x^2+1}{2x}=\frac{(x^2 +1)^2}{2x(1-x^2})[/tex]

i, [tex]\sqrt{1+x^2} +\frac{x^2+1}{2x}=\frac{(x^2 +1)^2}{2x(1-x^2})[/tex](*)
đặt x=tant,t[tex]\in[-\frac{\pi}{2};\frac{\pi}{2}][/tex]
(*) \Rightarrow[tex]\sqrt{1+tan^2t}+\frac{tan^2t+1}{2tant}=\frac{(x^2+1)^2}{2x(1-x^2)}[/tex]

\Leftrightarrow[tex]\frac{1}{cost}+\frac{1}{2cos^2ttant}=\frac{1}{2cos^4ttant[2-(1+tan^2t)]}[/tex]

\Leftrightarrow[tex]\frac{1}{cost}+\frac{1}{sin2}=\frac{1}{sin2cos2t}[/tex]

\Leftrightarrow[tex]\frac{sin2t+cost}{sin2tcost}=\frac{1}{sin2tcos2t}[/tex]

\Leftrightarrow[tex]sin2tcos2t+costcos2t=cost[/tex]

\Leftrightarrow[tex]sin2tcos2t+cost(cos2t-1)=0[/tex]

\Leftrightarrow[tex]sin2tcos2t+2costsintsint=0[/tex]

\Leftrightarrow[tex]sin2tcos2t+sintsin2t=0[/tex]
c, ,[tex]64x^3 -112x^2 +56x-7=2\sqrt{1-x}[/tex]
bài này của bạn
VT biến đổi thành hành đẳng thức [tex](A+B)^3[/tex] mới giải được thế mà ......
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom