giup voi

C

cuonga223

t7jlj

CMR : [tex]\(\frac{{a - b}}{{c - d}})^2 = \frac{{ab}}{{cd}}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

nghengo24

tui cm cau duoi nha
có a-b/c-d nên a/c =b/d = a-b/c-d

vậy a-b/c-d bình =a-b/c-d.a-b/c-d có thể thay a/c hoặc b/d vào đều được nên tui thay a/c vào vế trái,b/d vào vế phải sẽ được a/c.b/d=ac/bd xong rùi
 
T

th1104

tui cm cau duoi nha
có a-b/c-d nên a/c =b/d = a-b/c-d

vậy a-b/c-d bình =a-b/c-d.a-b/c-d có thể thay a/c hoặc b/d vào đều được nên tui thay a/c vào vế trái,b/d vào vế phải sẽ được a/c.b/d=ac/bd xong rùi

cho mỉnh sr nha
tưởng bạn sai
.................................:D
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

ô thế đúng rồi hả cho mình sr nha
tại cái bài tỉ lệ thức mình ko đc học
 
T

th1104

tui cm cau duoi nha
có a-b/c-d nên a/c =b/d = a-b/c-d

vậy a-b/c-d bình =a-b/c-d.a-b/c-d có thể thay a/c hoặc b/d vào đều được nên tui thay a/c vào vế trái,b/d vào vế phải sẽ được a/c.b/d=ac/bd xong rùi
bài nè ko phải làm như vậy đâu
làm lại nè
a-b/c-d suy ra a/c= b/d =a-b /c-d
đặt a/c =b/d =k
suy ra a=ck; b=dk
thay vào đề bài thì sẽ ra kết quả thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom