Giúp với

M

manhduc01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là dung dịch NaOH và Y là dung dịch H2SO4
- Trộn X và Y theo tỉ lệ thể tích là 3:2 ta được dung dịch C. Lấy 20ml dd C cho quỳ tím vào thấy quỳ tím hoá xanh . Sau đó thêm t­­­ư từ dd HCl 0,05M cho đến khi quỳ tím trở lại màu tím thì sử dụng hết 40ml dd HCl.
- Trộn X và Y theo tỉ lệ là 2:3 được dd C. Lấy 20ml dd D cho quỳ tím vào quỳ tím hoá đỏ . Sau đó thêm t­ư từ dd NaOH 0,1M cho đến khi quỳ tím trở lại màu tím thì hết 80ml dd NaOH. Giải thích thí nghiệm. Xác định CM của X, Y
 
P

pttd

X là dung dịch NaOH và Y là dung dịch H2SO4
- Trộn X và Y theo tỉ lệ thể tích là 3:2 ta được dung dịch C. Lấy 20ml dd C cho quỳ tím vào thấy quỳ tím hoá xanh . Sau đó thêm t­­­ư từ dd HCl 0,05M cho đến khi quỳ tím trở lại màu tím thì sử dụng hết 40ml dd HCl.
- Trộn X và Y theo tỉ lệ là 2:3 được dd C. Lấy 20ml dd D cho quỳ tím vào quỳ tím hoá đỏ . Sau đó thêm t­ư từ dd NaOH 0,1M cho đến khi quỳ tím trở lại màu tím thì hết 80ml dd NaOH. Giải thích thí nghiệm. Xác định CM của X, Y

Gọi [TEX]C_M_{X}=a(M);C_M_{Y}=b(mol)[/TEX]
>>>Giải thích hiện tượng
@thí nghiệm 1: Sau phản ứng Kiềm còn dư (quì tím hoá xanh),sau đó Kiềm dư được trung hoà bằng HCl => quì trở lại màu tím

@thí nghiệm 2: Sau phản ứng axit còn dư (quì tím hoá đỏ),sau đó axit được trung hoà bằng NaOH => quì trở lại màu tím

Từ phần giải thích+ giả thiết đề bài ta có hệ
[TEX]\left {\begin {3a-4b = 2.10^{-3}}\\{-a+3b=8.10^{-3}}[/TEX]
giải hệ => a;b
 
Top Bottom