giup voi?????

C

connandoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hỗn hợp kim loại gồm Ag và Cu vào dung dịch H2SO4 đặc nóng dư, giải phóng ra 448ml (đktc) SO2 và thu được 3,96gam muối sunfat. Khối lượng của hỗn hợp kim loại ban đầu là:
  • 1,02g
  • 2,04g
  • 3,06g
  • 4,08g
Hoà tan hỗn hợp kim loại gồm Ag và Cu vào dung dịch H2SO4 đặc nóng dư, giải phóng ra 448ml (đktc) SO2 và thu được 3,96gam muối sunfat. Khối lượng của hỗn hợp kim loại ban đầu là:
  • 1,02g
  • 2,04g
  • 3,06g
  • 4,08g
 
M

minhtam411

2Ag + 2H2SO4 ==> Ag2SO4 + SO2 + 2H2O
Cu + 2H2SO4==> CuSO4 + SO2 + 2H2O
Đặt nAg = x, nCu = y. Ta có hệ:
x/2 + y = 0,448/22,4 = 0,02
156x +160 y = 3,96
Giải phương trình ==> x = 0,01; y = 0,015.
m = 0,01 . 108 + 0,015 . 64 =2,04g
B ak bạn ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom