giúp với

N

nlta1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải và biện luận
a)Xác định CTPT . Hidrocacbon A mạch hở biết khối lượng V lít khí A=2 lần khối lượng V lít Nito trong cùng điều kiện
b)Một hợp chất X chứa 3 nguyên tố C,H,O có M=60. Tìm CTPT
c)Hãy biện luận xác định CTPT của 1 axit hữu cơ no mạch hở có công thức đơn giản C2H3O2
c) (C2H5O)n là 1 rượu no đa chức
d) (C4H9CL)n
 
C

canhdong_binhyen

pài 1 chị đoán mò cách thía nì nha
ct chug là CnH2n+2-2k
14n+2-2k=28=> n=1 => k=-6 (loại)
n=2=>k=1=> Ct là C2H4 về sau thì ko còn cái mô phù hợp bời vì từ C3 thì M>28 rùi nên chỉ biện luận tới đây nhớ
 
X

xuantungaut2t

Giải và biện luận

b)Một hợp chất X chứa 3 nguyên tố C,H,O có M=60. Tìm CTPT
c)Hãy biện luận xác định CTPT của 1 axit hữu cơ no mạch hở có công thức đơn giản C2H3O2
c) (C2H5O)n là 1 rượu no đa chức
d) (C4H9CL)n

b) [TEX]C_2H_4O_2[/TEX] hoặc [TEX]C_3H_8O[/TEX]
c) theo thuyết cấu tạo hóa học thì số nguyên tử H luôn chẵn, mà lại là no
[TEX]=>C_4H_6O_4[/TEX]
c)
rượu no đa chức
[TEX]C_4H_{10}O_2[/TEX]
d) đoán là [TEX]C_4H_9Cl[/TEX]
:D:D:D sai thì đừng trách em nhé các bác!
 
C

cute_cuteo

Cánhđồng bình yên ơi!
Ox làm rồi nha!)Xác định CTPT . Hidrocacbon A mạch hở biết khối lượng V lít khí A=2 lần khối lượng V lít Nito trong cùng điều kiện
b)Một hợp chất X chứa 3 nguyên tố C,H,O có M=60. Tìm CTPT
c)Hãy biện luận xác định CTPT của 1 axit hữu cơ no mạch hở có công thức đơn giản C2H3O2
c) (C2H5O)n là 1 rượu no đa chức
d) (C4H9CL)n
Bài làm :
a /
A: CxHy (x,y >=1)
Ta có :12x +y =56
Theo giả thiết =4; y=8 thỏa mãn :A C4H8 Aken mạch hở ( đi thi hok cần biện luận )
b/CxHyOz (x,y,x.._
12x+y+16z =60
x <=11/3 =3.67
z<=3
----------------->C3H8O
------------------>C2H4O2
c/(C2H5O)n rượu no đa chức CTPT CxH2x+2-m(OH)m
Từ CT 1vaf 2 ta có :
1.2n=x
2.5n =2x+2
3.n=m
-------------->n=2-->x=4
CT:C4H10O2 hay C4H8(OH)2
d/(C4H9Cl)n
Ta có : C4nH10n va`C4nH9nCln bằng nhau về số liên kết đơn giữa C-H và C-Cl---------->CTPT cần tìm tương ứng CTTQ của 1 ankan -->C4H9Cl
Có sai thì pm ox !
 
B

boycuchuoi

mọi người giúp dùm mình bài này với mình sẽ thanhks đầy đủ mà:
Bài 2: X là hh gồm FeCO3 và FeS2 . Cho X t/d với dd HNO3 63% (D=1,44 g/ml ) , đun nóng , đươc hh khí Y và dd Z . Tỉ khối của Y đối với khí oxi =1,425 . Để pu vua hết với các chất trong dd cần dùng 540 ml dd Ba(OH)2 O,2 M . Lọc kết tủa , đun nóng đền khối lượng không đỏi được 7,568 gam chất rắn . Các p/t xảy ra h/t
a, Tính khối lượng tửng chất có trong hh X
b, Tính V(HNO3) đã dùng ( giả thiết HNO3 không bị bay hơi trong quá trình phản ứng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom