Giúp với

K

ke0mut

hé hé hé. giải giùm bạn nha
có nè:
[tex]\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac {cos2x}{1+sin^2x}dx[/tex]
[TEX]=\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac {cos^2x - sin^2x}{(sinx+cosx)^2}dx[/TEX]
[TEX]=\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac {cos x - sin x}{sinx + cosx}dx[/TEX]
[TEX]= ln |sinx + cosx|[/TEX] cận từ 0 => [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]
còn lại bạn tự tính nha.
 
Last edited by a moderator:
M

my_ali_kun

Cám ơn bạn...
Uhm...uhm....sai từ dòng thứ 2...Tức là chỉ có cái đề của mình đúng :D
Biến đổi 1 hồi ra 1 đống sin cos@-)
Ôi nghĩ lại....
 
S

son5c

hé hé hé. giải giùm bạn nha
có nè:
[tex]\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac {cos2x}{1+sin^2x}dx[/tex]
[TEX]=\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac {cos^2x - sin^2x}{(sinx+cosx)^2}dx[/TEX]
[TEX]=\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac {cos x - sin x}{sinx + cosx}dx[/TEX]
[TEX]= ln |sinx + cosx|[/TEX] cận từ 0 => [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]
còn lại bạn tự tính nha.
Sai rồi ở đâu có [TEX]1+sin^2x=(sinx+cosx)^2[/TEX]. Bài này đặt [TEX]x=\frac{\pi}{4}-t[/TEX]
 
T

tri_thuc

sai lù lù ra đấy mà còn dám viết lại y hệt a 1+sin^2x mà lại bằng (sinx+cosx)^2 ghê thật
 
T

tri_thuc

bạn viết câu hỏi không thật lòng chỉ muốn thử thôi chứ gì biết cách làm mà còn hỏi lần sau không trả lời
 
E

evilsprince

ông bạn kia son5c đặt tôi xem tí, ko biết đặt kiểu ji đây. x=pi/4 - t thì ra cái ji
 
L

letuananh1991

[TEX] \frac{cos2x}{1+(sinx)^2} = \frac{3}{1+(sinx)^2} - 2 [/TEX]

cái[TEX] 2[/TEX] kia nguyên hàm là [TEX]2x[/TEX] nhá

còn [TEX]\frac{3}{1+(sinx)^2}dx = \frac{3}{2(sinx)^2 + (cosx)^2} dx[/TEX]

[TEX] = \frac{3}{2(tanx)^2+1} . \frac{1}{(cosx)^2} dx[/TEX]
[TEX] = \frac{3}{1+ 2 ( tanx)^2} d(tanx)[/TEX]
đến đây ok rồi ..tích phân cơ bản
 
N

nghianghialan

bài này thì đặt tan(x/2) là ra thôi
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom