Giúp với

C

conandoyle94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bt. cho hh gồm 2 hidrocacbon thuộc 1 đồng đẳng và cùng ở DKTC. đốt cháy X với 64g oxi (dư) rồi cho sp qua dd Ca(OH)2 (dư ) thu đc 100g kết tủa và có khí thoát ra ( V = 11,2 , P =0,4 atm , O độ C )
a, Xác định dãy đồng đẳng của A, B ( A , B là 2 hidrocacbon )
b, Xác định CTPT của A ,B
c, Cho trường hợp A , B là 2 đồng đẳng kế tiếp , lấy Y ( gồm A , B , với d(y/h) ) = 11,5 . tính số mol của A , B biết khi đốt cháy Y và cho toàn bộ sp qua dd Ca(OH)2 dư tạo ra 15g kết tủa ..
 
Z

zero_flyer

bt. cho hh gồm 2 hidrocacbon thuộc 1 đồng đẳng và cùng ở DKTC. đốt cháy X với 64g oxi (dư) rồi cho sp qua dd Ca(OH)2 (dư ) thu đc 100g kết tủa và có khí thoát ra ( V = 11,2 , P =0,4 atm , 0 độ C )
a, Xác định dãy đồng đẳng của A, B ( A , B là 2 hidrocacbon )
b, Xác định CTPT của A ,B
c, Cho trường hợp A , B là 2 đồng đẳng kế tiếp , lấy Y ( gồm A , B , với d(y/h) ) = 11,5 . tính số mol của A , B biết khi đốt cháy Y và cho toàn bộ sp qua dd Ca(OH)2 dư tạo ra 15g kết tủa ..

[TEX]n_{O_2}=2[/TEX]
[TEX]n_{CO_2}=n_{CaCO_3}=1[/TEX]
[TEX]n_{khi}=0,2[/TEX]
nên số mol khí oxi phản ứng là 1,8
[TEX]=>n_{H_2O}=1,6[/TEX](áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố oxi)
[TEX]n_{H_2O}>n_{CO_2} [/TEX]nên đây là dãy ankan
gọi công thức trung bình là [TEX]C_nH_{2n+2}[/TEX]
[TEX]C_nH_{2n+2}+(1,5n+0,5)O_2--->nCO_2+(n+1)H_2O[/TEX]
----------------------------------------1------------1,6
[TEX]n=\frac{5}{3}[/TEX]
đến đây chỉ có thể khẳng định có 1 chất là CH4
c)
vì đồng đẳng kế tiếp nên chất kia là[TEX] C_2H_6[/TEX]
gọi số mol của CH4 và [TEX]C_2H_6[/TEX] lần lượt x,y
dựa vào tỉ lệ với H_2 ta tính được x=y
[TEX]n_{CaCO_2}=n_{CO_2}=0,15[/TEX]
viết phương trình ta được phương trình tiếp theo
x+2y=0,15
x=y
đến đây em giải đi nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom