:( Giúp với !

0

0nlyl0vef0rever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:( Giúp với ! Sao Hoá Đâu Cả rồi :( Bài này cần được sự trợ giúp nà

:( Giúp với ! cơ chế của các phương trình mạ Bạc là gì vậy ! Tại sao nó lại xảy ra như vậy !
Mọi người Viết từng quy trình phản ứng xảy ra dùm em !
" Cơ Chế Phản ứng nha"
Phương trình bên dưới

RCH=O + AgNO3/NH3 [tex]\rightarrow \;[/tex] RCOONH4 + 2 Ag + 3 NH3 + H2O


Có phương trình trên là vì :

AgNO3 + NH3 + H2O [tex]\rightarrow \;[/tex] [Ag(NH3)2]OH + NH4NO3 (1)

RCH=O + 2 [Ag(NH3)2]OH [tex]\rightarrow \;[/tex] RCOONH4 + 2 Ag [tex]\downarrow \;[/tex] + 3 NH3 + H2O (2)


Chỉ thắng mắc ở phương trình thứ (2)
Tại sao lại ra muối
- HCOONH4
- NH3
- RCH=O + [Ag(NH3)2]OH Phản ứng với nhau với cơ chế ra sao :-?

nữa nà

tại sao cùng một dãy đồng đẳng mà " HCH=O " Lại xảy ra theo cơ chế khác :

HCHO + 4[Ag(NH3)2]OH [tex]\rightarrow \;[/tex] (NH4)2CO3 + 4Ag [tex]\downarrow \;[/tex]+ 6NH3 + 2H2O
 
Last edited by a moderator:
C

camdorac_likom

HCHO phản ứng kiểu khác vì : CHO sẽ phản ứng tạo thànCOONH4.cậu cứ vẽ CTCT ra thì thấy vẫn còn một nhóm C nối đôi O , nối đơn H (CHO) nên sẽ tráng bạc thêm lần nữa vẽ hẳn ra thì chính là (NH4)2CO3
còn cơ chế phản ứng , chưa học thì lên đại học học, hỏi làm j`, thi trắc nghiệm mà. Đại loại đấy là phản ứng oxi hoá khử với Ag+ là chất oxi hoá, CHO khử
 
0

0nlyl0vef0rever

HCHO phản ứng kiểu khác vì : CHO sẽ phản ứng tạo thànCOONH4.cậu cứ vẽ CTCT ra thì thấy vẫn còn một nhóm C nối đôi O , nối đơn H (CHO) nên sẽ tráng bạc thêm lần nữa vẽ hẳn ra thì chính là (NH4)2CO3
còn cơ chế phản ứng , chưa học thì lên đại học học, hỏi làm j`, thi trắc nghiệm mà. Đại loại đấy là phản ứng oxi hoá khử với Ag+ là chất oxi hoá, CHO khử


Bạn có thể nói rõ ra về việc tráng bạc thêm lần nữa không :-?

CTCT của nó đây
picture.php
[/IMG]

Nhưng vẫn hok hiểu lắm :D đã chỉ thì chỉ cho chót dùm nha :(
Việc Thi Trắc nghiệm hay tự luận hok quan trọng chỉ là kiến thức cần phải biết thôi :D
 
Last edited by a moderator:
C

ctsp_a1k40sp

Bạn có thể nói rõ ra về việc tráng bạc thêm lần nữa không :-?

CTCT của nó đây
picture.php
[/IMG]

Nhưng vẫn hok hiểu lắm :D đã chỉ thì chỉ cho chót dùm nha :(
Việc Thi Trắc nghiệm hay tự luận hok quan trọng chỉ là kiến thức cần phải biết thôi :D

RCHO biến thành RCOONH4 đúng ko
nếu thay R=H
thì HCHO biến thành HCOONH4
Viết lại HCOONH4=NH4_O_CHO
Đặt NH4_O=R' ta có R'CHO tiếp tục tráng bạc biến thành R'COONH4 đúng ko?
Mà R'COONH4=NH4_O_COONH4=(NH4)2CO3
 
0

0nlyl0vef0rever

RCHO biến thành RCOONH4 đúng ko
nếu thay R=H
thì HCHO biến thành HCOONH4
Viết lại HCOONH4=NH4_O_CHO
Đặt NH4_O=R' ta có R'CHO tiếp tục tráng bạc biến thành R'COONH4 đúng ko?
Mà R'COONH4=NH4_O_COONH4=(NH4)2CO3

Cám ơn Nha :D bây giờ hiểu rồi :p

HCOONH4 do có nhóm CHO nằm bên ngoài nên có thể tham gia tiếp các phản ứng của andehit
 
Top Bottom