giup voi

C

camdorac_likom

m=12000.8/80=1200. cậu thử vào xem đúng không?
Đề bài sẽ hay hơn nếu hỏi cho m gam K vào . Nhỉ?
 
P

pttd

hoà tan m(g) KOH ngchất vào 1200g đ KOH 12% để dc dd KOH 20% . tính m ?
khối lượng KOH nguyên chất trong 1200 g dd KOH.12% là
[TEX]m_{ct}=\frac{1200.12}{100}=144(g)[/TEX]
gọi [TEX]m_{KOH}[/TEX] thêm vào là x(g)
ta có pt[TEX] C%= \frac{144+x}{1200+x} .100%=20[/TEX]
=>x=120
vậy số gam KOH thêm vào là 120g
 
C

camdorac_likom

khối lượng KOH nguyên chất trong 1200 g dd KOH.12% là
[TEX]m_{ct}=\frac{1200.12}{100}=144(g)[/TEX]
gọi [TEX]m_{KOH}[/TEX] thêm vào là x(g)
ta có pt[TEX] C%= \frac{144+x}{1200+x} .100%=20[/TEX]
=>x=120
vậy số gam KOH thêm vào là 120g
hi hi , mình nhìn nhầm đề. đề bài cho 1200g dung dịch mình nhìn thành 12000. Đáp số của tớ giống cậu
 
Top Bottom