A
anhduong2011
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mình có mấy bài toán hàm số giải giúp miìn đi vì cô giáo giảng ko kĩ nên chỉ làm được sơ sơ nếu có mình post tiếp
1.Điểm trên đồ thị hàm số y = -3x có tung độ là 12 thì hoành độ là bao nhiêu?
Kết quả là .
2. Đồ thị hàm số y = ax đi qua điểm A(-2;-6) thì a bằng bao nhiêu?
Kết quả là a = .
3. Điểm trên đồ thị hàm số y = 3x có hoành độ là 5 thì tung độ là bao nhiêu?
Kết quả là .
4. Điểm trên đồ thị hàm số có hoành độ là -4,5 thì tung độ là bao nhiêu?
Kết quả là .
5. Điểm trên đồ thị hàm số y = -0.75x có tung độ là -21 thì hoành độ là bao nhiêu?
Kết quả là
6. Biết đồ thị hàm số đi qua điểm A có hoành độ là . Vậy tung độ của A bằng bao nhiêu?
Kết quả là .
7. Tam giác ABC có số đo các góc A; B; C tỷ lệ thuận với ba số 3; 5; 7. Góc lớn nhất của tam giác đó bằng bao nhiêu độ?
Kết quả là độ.
8. Biết đồ thị hàm số đi qua điểm A( ; ). Vậy a bằng bao nhiêu?
Kết quả là a =.
9. Trên cùng một mặt phẳng tọa độ, cho điểm A(a;b) thuộc đồ thị hàm số y = -0,4x, biết a - b =14. Tính ?
Kết quả là .
10. Cho tam giác ABC có các cạnh a; b; c tỉ lệ với ba số 5; 7; 10 và . Tính chu vi tam giác ABC?
Nữa nè :
1. Đồ thị hàm số y = -3x đi qua điểm nào trong các điểm: M(-1;-3); N(6;-2); K(-3;1); E(-2;6).
M
K
E
N
2. Đồ thị hàm số y = -2x đi qua điểm nào trong các điểm: Q(-1;2); K(-4;-2); H(-3;6); M(-3;-6).
K
M
Q
H
3. Cho hàm số . Giá trị hàm số tại bằng?
5/3(5phần 3)
0
-1
Một kết quả khác
4. Có bao nhiêu giá trị của x thỏa mãn đẳng thức: ?
1
Vô số
0
2
5. Cho tam giác ABC có AB = AC, các đường cao BD và CE cắt nhau tại H. trên hình vẽ có bao nhiêu cặp đoạn thẳng bằng nhau?
2
4
6
3
6. Cho tam giác ABC vuông tại A. Phân giác góc A cắt cạnh BC tại D. Biết góc ADB bằng . khi đó góc B bằng bao nhiêu độ?
60
45
75
Một kết quả khác
7. Trong mặt phẳng tọa độ xOy cho điểm A(a;b) thuộc góc phần tư thứ IV. Khi đó điểm B(a-b;ab) thuộc góc phần tư
Thứ I
Thứ II
Thứ III
Thứ IV
8. Cho a; b thỏa mãn và a + b = 15. Khi đó giá trị biểu thức bằng:
1/3 (1phần 3)
2
1/2
Một kết quả khác
9.Cho a, b, c là ba độ dài ba cạnh của một tam giác thỏa mãn 2a = 3b; 5b = 3c và a + b - c =15. Khi đó chu vi tam giác đó bằng bao nhiêu?
65
80
75
Một kết quả khác
10. Cho m; n là các số nguyên khác 0 thỏa mãn m + n = mn. Biết đồ thị hàm số y = ax đi qua điểm A(m;n). Khi đó giá trị của a là bao nhiêu?
2
2
-1
1
:|o-+|:-SS
1.Điểm trên đồ thị hàm số y = -3x có tung độ là 12 thì hoành độ là bao nhiêu?
Kết quả là .
2. Đồ thị hàm số y = ax đi qua điểm A(-2;-6) thì a bằng bao nhiêu?
Kết quả là a = .
3. Điểm trên đồ thị hàm số y = 3x có hoành độ là 5 thì tung độ là bao nhiêu?
Kết quả là .
4. Điểm trên đồ thị hàm số có hoành độ là -4,5 thì tung độ là bao nhiêu?
Kết quả là .
5. Điểm trên đồ thị hàm số y = -0.75x có tung độ là -21 thì hoành độ là bao nhiêu?
Kết quả là
6. Biết đồ thị hàm số đi qua điểm A có hoành độ là . Vậy tung độ của A bằng bao nhiêu?
Kết quả là .
7. Tam giác ABC có số đo các góc A; B; C tỷ lệ thuận với ba số 3; 5; 7. Góc lớn nhất của tam giác đó bằng bao nhiêu độ?
Kết quả là độ.
8. Biết đồ thị hàm số đi qua điểm A( ; ). Vậy a bằng bao nhiêu?
Kết quả là a =.
9. Trên cùng một mặt phẳng tọa độ, cho điểm A(a;b) thuộc đồ thị hàm số y = -0,4x, biết a - b =14. Tính ?
Kết quả là .
10. Cho tam giác ABC có các cạnh a; b; c tỉ lệ với ba số 5; 7; 10 và . Tính chu vi tam giác ABC?
Nữa nè :
1. Đồ thị hàm số y = -3x đi qua điểm nào trong các điểm: M(-1;-3); N(6;-2); K(-3;1); E(-2;6).
M
K
E
N
2. Đồ thị hàm số y = -2x đi qua điểm nào trong các điểm: Q(-1;2); K(-4;-2); H(-3;6); M(-3;-6).
K
M
Q
H
3. Cho hàm số . Giá trị hàm số tại bằng?
5/3(5phần 3)
0
-1
Một kết quả khác
4. Có bao nhiêu giá trị của x thỏa mãn đẳng thức: ?
1
Vô số
0
2
5. Cho tam giác ABC có AB = AC, các đường cao BD và CE cắt nhau tại H. trên hình vẽ có bao nhiêu cặp đoạn thẳng bằng nhau?
2
4
6
3
6. Cho tam giác ABC vuông tại A. Phân giác góc A cắt cạnh BC tại D. Biết góc ADB bằng . khi đó góc B bằng bao nhiêu độ?
60
45
75
Một kết quả khác
7. Trong mặt phẳng tọa độ xOy cho điểm A(a;b) thuộc góc phần tư thứ IV. Khi đó điểm B(a-b;ab) thuộc góc phần tư
Thứ I
Thứ II
Thứ III
Thứ IV
8. Cho a; b thỏa mãn và a + b = 15. Khi đó giá trị biểu thức bằng:
1/3 (1phần 3)
2
1/2
Một kết quả khác
9.Cho a, b, c là ba độ dài ba cạnh của một tam giác thỏa mãn 2a = 3b; 5b = 3c và a + b - c =15. Khi đó chu vi tam giác đó bằng bao nhiêu?
65
80
75
Một kết quả khác
10. Cho m; n là các số nguyên khác 0 thỏa mãn m + n = mn. Biết đồ thị hàm số y = ax đi qua điểm A(m;n). Khi đó giá trị của a là bao nhiêu?
2
2
-1
1
:|o-+|:-SS
Last edited by a moderator: