giúp với

H

huuy890

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trường tiểu học Thăng Long có 225 học sinh nam , cứ 3 học sinh nam lại có 2 học sinh nữ .Trường đó có 30 thầy cô giáo cứ 1 cô giáo lại có 2 thầy giáo. Tìm số người nam và nữ(tính cả thầy cô giáo):confused::D:eek::):(:rolleyes:;):p:mad::rolleyes::cool::eek::|b-:)-*8-|%%-(*):)):-\":\">L-)(~~)<):)
 
M

microtek10420

*Tìm số học sinh nữ của trường đó:
\Rightarrow 225/3=75 (tìm số lần mà số học sinh nữ được tăng lên)
Vậy số học sinh nữ của trường đó là:75.2=150 học sinh nữ
*Tìm số thầy, cô giáo của trường đó:
Theo đề bài cứ 1 cô giáo lại có 2 thầy giáo\Rightarrowtổng thầy cô mỗi lần là 1+2=3 (thầy cô giáo) mà theo đề cho trường có 30 thầy, cô giáo\Rightarrow 30/3=10 (tìm số lần tổng thầy cô giáo được nhân lên)
Vậy số thầy giáo là: 2.10=20 thầy giáo
Vậy số cô giáo là: 1.10=10 cô giáo
*Số nữ trong trường là:150 học sinh nữ + 10 cô giáo = 160 nữ :D
Số nam trong trường là: 225 học sinh nam (đề bài cho) + 20 thầy giáo = 245 nam:D
Nếu thấy được bạn bấm cảm ơn hộ mình nhé!:))
 
G

gokussj4

Nam: 225
Nữ: 150
Cô: 15
Thầy: 15( thưc ra là 16 nhưng mà tại hôm qua 1 thầy say rượu,phê2 lao đầu xuống hố=>hi sinh:D:)))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom