Giúp với!!!

H

handoi986

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen thực hiện quá trình phân mã thành phân tử mARN có số lượng mỗi loại nucleotit trên mARN là mA=150, mG=350,mU=450,mX=250
1, Tính số nucleotit mỗi loại của gen, khối lượng, chiều dài, số chu kì xoắn, số liên kết Hidro, số liên hết cộng hoá trị
2, Nếu quá trình dịch mã diễn ra, hãy cho biết có bao nhiêu axit amin trong chuổi polipeptit & số liên kết peptit, tính khối lượng nước được giải phóng khi tạo ra chuỗi đó

Giúp với các bạn! Cảm ơn trước!
 
K

kt1996

Một gen thực hiện quá trình phân mã thành phân tử mARN có số lượng mỗi loại nucleotit trên mARN là mA=150, mG=350,mU=450,mX=250
1, Tính số nucleotit mỗi loại của gen, khối lượng, chiều dài, số chu kì xoắn, số liên kết Hidro, số liên hết cộng hoá trị
2, Nếu quá trình dịch mã diễn ra, hãy cho biết có bao nhiêu axit amin trong chuổi polipeptit & số liên kết peptit, tính khối lượng nước được giải phóng khi tạo ra chuỗi đó

Giúp với các bạn! Cảm ơn trước!

Ý 1 chắc bạn làm được (vì chie là những công thức cơ bản áp dụng)
Ý 2: Số aa trong chuỗi polipeptit là: 2400/6 - 1 = 399
=> Số lk peptit = 399 - 1 = 398
=> Khối lượng nước được giải phóng 18 x 398 = ..
 
Top Bottom