giúp với...............

B

buithidiem20021995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/2 nguồn sóng A, B dao động cùng pha, f=50Hz. Xét điểm M có d1=AM=15cm, d2=BM=21cm. Điểm N đến mặt chất lỏng có d1=AN=22cm, d2=BN= 14cm, v=1m/s. Số CĐ, CT trên MN là bao nhiêu?
2/Trên mặt nước phẳng lặng có 2 nguồn dao động S1S2 cách nhau 10cm, f=120Hz, A=0,5cm trên mặt nước tại vùng giữa S1S2 quan sát có 5 gợn lồi, những đoạn này chia S1S2 thành 6 đoạn mà 2 đoạn ở đầu chỉ dài = 1/2 đoạn . Viết phương trình dao động tại M cách S1 một khoảng d1 do chính S1 truyền tới
 
A

a012

1

ta có bước sóng =2cm. tai M:d2-d1=6cm. tai N:d2-d1=-8.
khi do so cuc dai giao thoa:-8/2<=k<=6/2.=>co 8 cuc dai ke ca M va N.
so cuc tieu: -8/2-o,5<=k<=6/2-o,5. =>co 7 cuc tieu.
 
A

a012

Cau 2
theo t thi lam nhu the nay:
5 gon loi chia lam 6 do bai noi thi =>co 5 khoang landa/2 trong doan s1s2=>landa=4cm.
goi song tai nguon co dang:S=o,5cos[240pit]
thi song tai M co dang:Sm=0,5 cos[240pit-2pid1/landa].
vi song tai M chi do s1 truyen toi nen co pt nhu tren.neu bai khong noi nhu the thi pt cua n khac day nhe.
 
Top Bottom