Giúp với!!!

L

loicaunguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused: chiu kho ma suy nghi nha :

1) Một hợp chất hc X chứa C, H, O có phân tử khối 89 dvc . X tác dụng với d d HCL va d d NAOH. khi cho 0,1 mol X tác dụng với d d NAOH dư thu dc 9,4 g muối. công thức cấu tạo dung của X là : :confused: :confused: :confused: :confused:

2) Este X dc diều chế từ amino ãit Y và ancol etylic. tỉ khối hơi của X so voi hidro la 51,5. đốt cháy hoàn toàn 10,3 g X thu dc 17,6g khí CO2 ; 8,1g H2O ; 1,12 l N2 (đkc) . công thưcf của X là :-SS :-SS :-SS :-SS :-SS :-SS


:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
;););););););););););););););)
 
Last edited by a moderator:
C

codex

Bài 2: D/H2 = 51,5 => M = 103
=> Đốt 0,1 mol -> 0,4 mol C ; 0,9 mol H ; 0,1 mol N
Suy ra: 1 mol ---> 4 mol C ; 9 mol H ; 1 mol N
m O2 = 103 - 4.12 - 9 - 14.1 = 32 -> 2 mol O

Suy ra ctpt: C4H9NO2 -> CTCT: C2H5-OOC-CH2-NH2

Còn bài 1 viết có sai đề không vậy, có chắc là chỉ chứa C/H/O không?
 
Last edited by a moderator:
L

loicaunguyen

chào
cảm on vi đã làm giúp minh
còn bai 1 la minh viet sai de trong do co C, H, O, N cho ko phai chic,h,o
 
C

codex

Không biết đề bài có sai không chứ, từ M suy ra là 1 chuyện, nhưng nếu tính theo cách thông thường thì ko ra @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
L

loicaunguyen

hĩ boi vi minh lay trong sach chu co biet dau minh hoc dot hoa ma
bai 1 la bai kiem tra cua minh ma minh ko lam dc ma
con bai 2 minh lay trong sgk dua vao thoi ma
 
L

lethiminhson

theo s như bài 1 thì ta đã biết X đều tác dụng với HCL và NaOH thì chứng tỏ trong X phải cóa 1 nhóm bazo và 1 nhóm axit ( NH3 và COOH) thì ta sẽ có công thức
NH3RCOOH và đề đã cho M rùi thì ta sẽ -> được R=28 (C2H4) vậy X cóa CTPT là C3H7O2N
còn về công thức cấu tạo thì s hẻm dám chắc là nó có CTCT là
H2NCH2CH2COOH hày là CH3CH(NH2)COOH vì s còn chưa bít là người ta cho dữ kiện m muối để làm gì nữa.
s chỉ làm theo cách nghĩ của s thoai chứ s cũng ko dám chắc, nếu sai mong các bạn chỉ s với ;)
 
H

honghai9x

Bài 2: D/H2 = 51,5 => M = 103
=> Đốt 0,1 mol -> 0,4 mol C ; 0,9 mol H ; 0,1 mol N
Suy ra: 1 mol ---> 4 mol C ; 9 mol H ; 1 mol N
m O2 = 103 - 4.12 - 9 - 14.1 = 32 -> 2 mol O

Suy ra ctpt: C4H9NO2 -> CTCT: C2H5-OOC-CH2-NH2

Còn bài 1 viết có sai đề không vậy, có chắc là chỉ chứa C/H/O không?

phát hiện đúng rồi bài 1 cho vào HCl và NaOH để thể hiện tính lưỡng cực của amino axit nên phải cho thêm N vào nữa
 
Top Bottom