giúp với

L

lovelybones311

hòa tan vừa đủ oxit của kim loại M có công thức MO vào dung dịch H2SO4 loãng nồng độ 4.9% được dung dịch chỉ chứa một muối tan có nồng độ 7.69%.Xác định tên kim loại

Mình hướng dẫn cách làm thôi nhé!!!!Giả sử m dd H2SO4 =100 g => n H2SO4 ..

$MO + H_2SO_4 ->MSO_4+ H_2O$

m dd muối = m Oxit + m dd H2SO4

Lập biểu thức C% => M nhé:D
M:Cu
 
T

thienlong233

hòa tan vừa đủ oxit của kim loại M có công thức MO vào dung dịch H2SO4 loãng nồng độ 4.9% được dung dịch chỉ chứa một muối tan có nồng độ 7.69%.Xác định tên kim loại

MO+H2SO4-->MSO4+H2O

giả sử bđ pứ 1 lượng 1 mol cho dễ tính toán :D

mMO=16+M (g)

mdd H2SO4=[TEX]\frac{1.98.100}{4,9}=2000[/TEX]

mMSO4=M+96(g)

theo đề dung dịch chỉ chứa một muối tan có nồng độ 7.69%

nên ta có

[TEX]\frac{M+96}{2016+M}=0,0769[/TEX]

giải ra M=64 (Cu)
 
K

khoatn1999

Giúp em thêm bài này nữa các bác ơi!!

m(g) hh A gồm 2 muối (NH4)2SO4 và NH4HCO3. Chia A làm 2 phần với khối lượng phần 1 gấp đôi phần 2.
Phần 1: Cho tác dụng hết với BaCl2 dư tạo thành 46.6g kết tủa
Phần 2: Cho tác dụng với Ba(OH)2 dư nung nóng tạo thành 33.15g kết tủa đồng thời có khí B thoát ra. Dẫn khí B này đi qua nước thu dcđung dịch D. Thêm vào D lượng FeCl2 dư thu dc kết tủa. Đem kết tủa E nung ngoài không khí đến khối lượng k đổi thu dc 8g chất rắn G.
a) Xác định G và E. Viết các PTHH xảy ra
b) Tính % kl 2 muối hh đầu
c) Chứng tỏ chỉ có 1 phần khí B dc nước giữ lại. Tính % khí B dc nc giữ lại. Cho rằng toàn thể khí B tạo ra p/ứ trong đ Ba(OH)2 thoát ra ra khỏi dung dịch này.
 
Top Bottom