giúp với

C

ccasauchua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1\Cần bao nhiêu tấn quặng manhetit chứa 80% Fe3O4 để có thể luyện được 800 tấn gang có hàm lượng sắt là 95%. Biết rằng trong quá trình sản xuất gang lượng oxit sắt từ bị hao hụt là 5%.
Chọn câu trả lời đúng:
A. 1380,952 tấn
B. 1311,904 tấn
C. 1104,474 tấn
D. 1049,524 tần
2/
Để trung hòa hỗn hợp của phenol và axit axetic, cần dùng 23,4 ml dung dịch KOH 20% (d = 1,2g/ml). Hỗn hợp ban đầu khi tác dụng với nước brom tạo nên 16,55g kết tủa. Tìm thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp.
Chọn câu trả lời đúng:
A. Phenol 61,04% ; axit axetic 38,96%
B. Phenol 47,32% ; axit axetic 52,68%
C. Phenol 33,71% ; axit axetic 66,29%
D. Phenol 66,29% ; axit axetic 33,71%:)
 
C

ctm1455

vào lượn 1 vòng đặt cục rạch nầu :khi (123):
Bài sắt chưa học xong nên giáo sư tạm giúp con bài hữu cơ vậy !
đầu tiên ta có số mol KOH = 0,1=số mol của hổn hợp ("cần dùng" = vừa đủ, cả 2 cùng có 1H linh động) ( m=d.v.0,2=5,616)
tiếp theo tác dụng với brom tạo kết tủa chỉ có
phenol + 3brom --> 2,4,6 Tribromphenol + 3HBr
0,05<----------------------0,05
=>số mol phenol = số mol axit = 0,05 mol
=> m(phenol)=4,7. m(axit)=3
=> Phenol 61,04% ; axit axetic 38,96%
=> ĐÁP ÁN A
Hi vọng đúng, mà con là con gái ah :khi (107):
 
M

miducc

1\Cần bao nhiêu tấn quặng manhetit chứa 80% Fe3O4 để có thể luyện được 800 tấn gang có hàm lượng sắt là 95%. Biết rằng trong quá trình sản xuất gang lượng oxit sắt từ bị hao hụt là 5%.
Chọn câu trả lời đúng:
A. 1380,952 tấn
B. 1311,904 tấn
C. 1104,474 tấn
D. 1049,524 tần

[TEX]m Fe = \frac{800.95}{100}=760 [/TEX] tấn. Đây là khối lượng Fe có trong gang
Vì đơn vị là tấn nên ta cứ giữ nguyên để tiện tính toán
[TEX] n Fe = \frac{760}{56}[/TEX]

[TEX] n Fe3O4 =\frac{n Fe}{3}[/TEX]

[TEX] m Fe3O4 =\frac{n Fe .232}{3.0,8.0,95}=1308,952 [/TEX] tấn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom