giup voi

H

hovang49

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi oxi hoá hết 22,4g sắt người ta thu được 32g một oxit sắt
a) Hãy viết PTHH dạng tổng quát của phản ứng oxi hoá sắt
b) Đó là oxit nào
c) Hãy thử làm bài toán sau khi đã tìm ra công thức của oxit sắt
d)Tính thể tích không khí cho phản ứng oxi hoá này biết oxi =1/5 thể tích không khí
 
N

nguyenminhduc2525

a.b) gọi công thức hóa học của hợp chất la fexoy
>>cttq: y/2o2+xfe>>>fex0y
56x 56x+16y
22.4(g) 32(gam)
>>>1792x=1254.4x+358,4y
>>>>x=2;y=3
vậy cthh của hợp chất là fe2O3
c) ptpu: 3/2o2+2fe>>>>fe203
vì bài toán hok yêu cầu làm gì nên ta hok cần phải tính
d> ptpu: 3/2O2+2fe>>>>fe203
mol 3/2 2
pt 0.13 0.4 0.2(mol)
>>>fe203 dư
số mol của fe2o3 =0.2(mol)>>>>số mol của oxi bằng 0.13(mol)
thể tích của oxi là
V=0.13x22.4=3(lit)
vì Vo2=1/5Vkk
>>>Vkk=3X5=15(lit)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom