Giup voi

T

ttaa98

mình ko biết viết kí hiệu nên mình viết có gì bạn thông cảm nha!Mình mới tham gia diễn đàm nên chưa biết nhìu ^,^
mol của lưu huỳnh là : 1
mol của ôxy là :V/22,4=0,5
S + O2 -----> SO2
1>0,5=>S dư
Theo PT ta có
mol S = mol SO2= mol O2 =0,5 mol
Khối lượng SO2=0,5*64=32(g)
b) Thể tích O2=22,4(1-0,5)=11,2(l)
 
Last edited by a moderator:
T

thuong_de_4698

bài bạn làm phải là S dư chứ bạn ơi
Số mol S cần chỉ bằng 1/2 số mol O2 thôi
 
T

thuong_de_4698

Theo mình làm thế này
mol của lưu huỳnh là : 1
mol của ôxy là :V/22,4=0,5
S + O2 -----> SO2
1<0,5=>S dư
Theo PT ta có
mol S = mol SO2= mol O2 =0,5 mol
Khối lượng SO2=0,5*64=32(g)
b) Thể tích O2=22,4(1-0,5)=11,2(l)
Xem xong nhớ thank nha
 
Last edited by a moderator:
T

ttaa98

Đúng là S dư đó mình viết nhầm
mình hong biết làm thế nào nữa , mình học hóa kém lắm . Hay bạn thử giải ra xem
 
N

ngocthao1995

Đốt cháy 32(g) lưu huỳnh trong bình chứa 11,2l oxi(đktc)
a)Tính khối lượng các chất sau phản ứng
b)Tính thể tích oxi cần để đốt cháy phần còn lại

S+O2--> SO2

nS=1 mol

nO2=0,5mol

--> S dư sau phản ứng

mS dư=(1-0,5).32=16g

mSO2=0,5.64=32g

S (dư)+O2--> SO2

0,5........0,5..................mol

--> VO2=0,5.22,4=11,2l
 
Top Bottom