Giúp với :(

T

tvxq_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 4,48 lít hỗn hợp 2 khí metan và etilen đi qua bình dựng dd nc' Br dư.Cân lại bình đựg dung dịch Br thấy khối lượng tăng 1,4g.Biết thể tích khí đã cho ở đktc,thành phần % về thể tích metan và etilen là bn?
Bài 2: Cho benzen tác dụng với Br,có xúc tác bột sắt và đun nóng,tạo ra 1.57g brombenzen.Biết hiệu suất pư đạt 80%.Tính m benzen đã dùng
 
N

ngocthao1995

Bài 1: Cho 4,48 lít hỗn hợp 2 khí metan và etilen đi qua bình dựng dd nc' Br dư.Cân lại bình đựg dung dịch Br thấy khối lượng tăng 1,4g.Biết thể tích khí đã cho ở đktc,thành phần % về thể tích metan và etilen là bn?

mBr tăng=mC2H4=1,4g

---> nC2H4=0,05

--> nCH4=0,2-0,05=0,15

-->%V...
 
Top Bottom