giúp vói

T

teppei14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hỗn hop85 khí X gồm hc A và H2. Tỉ khối X so với H2 = 6.7. ĐUn nóng X với bột Ni đến pứ xảy ra hoàn toàn thu đc hh Y gồm ankan va H2 dư. Tỉ Khối của Y so với H2 = 16,75. CTPT của A là:
A C2H2 B C2H4 C C3H4 D C3H6

Câu 2: Hòa tan hoàn toàn 30,4g chất rắn X gồm Cu, CuS, Cu2S và S = HNO3 du8 thấy thoát ra 20,16lit khí NO duy nhất(dkc) và dd Y. Thêm dd Ba(OH)2 dư vào dd Y đc m gam kết tủa. Giá trị của m la:

A 81,55 B 115.85 C 110.95 D 29,4


làm on giúp minh nha
 
T

trungduc2009

@@

Câu 1: Hỗn hop85 khí X gồm hc A và H2. Tỉ khối X so với H2 = 6.7. ĐUn nóng X với bột Ni đến pứ xảy ra hoàn toàn thu đc hh Y gồm ankan va H2 dư. Tỉ Khối của Y so với H2 = 16,75. CTPT của A là:
A C2H2 B C2H4 C C3H4 D C3H6

Câu 2: Hòa tan hoàn toàn 30,4g chất rắn X gồm Cu, CuS, Cu2S và S = HNO3 du8 thấy thoát ra 20,16lit khí NO duy nhất(dkc) và dd Y. Thêm dd Ba(OH)2 dư vào dd Y đc m gam kết tủa. Giá trị của m la:

A 81,55 B 115.85 C 110.95 D 29,4


làm on giúp minh nha
câu 1 có nhiều trên diễn đàn rùi bạn à
bạn giả sử ban đầu có 1 mol,mol H2 là a mol-->hc A là 1-a mol
bạn chia ra 2TH là ra mà
câu 2 bạn quy đổi về Cu,CuS
 
Top Bottom